Vợ chồng 'giang hồ mạng' Phú Lê bị điều tra thêm tội gây rối trật tự công cộng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngoài tội cố ý gây thương tích, Công an TP.Hà Nội đang điều tra làm rõ thêm tội danh gây rối trật tự công cộng đối với vợ chồng Phú Lê.

Phú Lê tại cơ quan điều tra /// Ảnh Trần Cường
Phú Lê tại cơ quan điều tra
Ảnh Trần Cường

Tối 7.8, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) cho biết, ngoài tội cố ý gây thương tích, cơ quan này đã chỉ đạo Công an TP.Hà Nội làm rõ thêm tội gây rối trật tự công cộng đối với Phú Lê (tên thật là Lê Văn Phú, 40 tuổi, quê Yên Bái) và vợ là Thúy Kiều (tức Lã Thúy Kiều, 35 tuổi, quê tại H.Bình Lục, Hà Nam).

[VIDEO] Phú Lê thất thểu trong đồn công an, tội chồng thêm tội khi bị điều tra thêm hành vi gây rối trật tự công cộng

Theo đó, sau khi phát hiện dấu hiệu phạm tội của vợ chồng Phú Lê, Cục Cảnh sát hình sự đã chỉ đạo ngăn chặn và trước mắt giao Công an TP.Hà Nội áp dụng các biện pháp tố tụng để điều tra, xử lý cặp đôi này theo thẩm quyền về 2 tội danh kể trên.

Vợ chồng 'giang hồ mạng' Phú Lê bị điều tra thêm tội gây rối trật tự công cộng - ảnh 1

Phú Lê và Thúy Kiều

Ảnh CTV

Trước đó, vợ chồng Phú Lê bị lực lượng chức năng bắt giữ tối 5.8, tại Q.Hoàng Mai (Hà Nội) vì liên quan đến một vụ cố ý gây thương tích.

Vì sao vợ chồng Phú Lê bị Công an TP.Hà Nội bắt giữ?

Ngày 6.8, hot girl Đào Chile (tên thật là Trần Thị Đào, 30 tuổi, quê tại H.Đan Phượng, Hà Nội) đã tố cáo vợ chồng Phú Lê cử đàn em đến nhà hành hung khiến mẹ và dì của Đào Chile phải nhập viện cấp cứu, do hot girl này có mâu thuẫn cá nhân với vợ chồng Phú Lê. 

Phú Lê được giới trẻ biết đến như một “ca sĩ giang hồ”, diễn viên nghiệp dư với nhiều bài hát, phim ca nhạc về giới giang hồ. Trong đó, bài hát được nhiều quán cà phê hay mở là Đời là thế thôi có câu "kinh điển" mà nhiều 9X, 10X thuộc làu: “Khổ trước sướng sau thế mới giàu”.

Chân tướng vợ chồng Phú Lê - Giang hồ mạng vừa bị công an bắt giữ

Facebook Phú Lê có hơn 400.000 theo dõi với nhiều hình ảnh đeo trang sức màu vàng kín người. Riêng kênh YouTube của Phú Lê có gần 2 triệu đăng ký, đăng tải nhạc, phim ca nhạc nội dung rao giảng đạo lý, tình anh em giang hồ cùng nhiều cảnh bạo lực nhưng có tới hàng triệu lượt xem. Đặc biệt, Phú Lê luôn được các “dân chơi” tôn sùng.

Phú Lê từng đóng phim YouTube Chạm mặt giang hồ 1 chung với Đường "Nhuệ", một trùm xã hội đen ở Thái Bình vừa bị bắt cách đây không lâu, với 35 triệu lượt xem.

Còn Thúy Kiều được cộng đồng mạng biết đến như một “chị đại”. Thúy Kiều dùng Facebook cá nhân có gần 120.000 lượt theo dõi để livestream bán hàng, kinh doanh

"Hot girl xăm trổ" Đào Chile là ai, có xích mích gì với vợ chồng Phú Lê?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU