'Vô ảnh' của Trương Nghệ Mưu ra rạp Việt Nam

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tác phẩm Shadow của đạo diễn gạo cội Trung Quốc Trương Nghệ Mưu ra mắt khán giả VN từ ngày 29.3 với tựa Vô ảnh.

Tôn Lệ và Đặng Siêu trong phim  /// ẢNH: CGV cung cấp
Tôn Lệ và Đặng Siêu trong phim
ẢNH: CGV cung cấp

Phim thuộc thể loại dã sử võ hiệp kỳ tình, lấy cảm hứng từ biểu tượng âm dương và nghệ thuật thư họa nổi tiếng của Trung Quốc, có bối cảnh thời Tam Quốc, xoay quanh kẻ thế thân cho người quyền quý trong thời loạn.

Trương Nghệ Mưu phát triển ý tưởng phim này từ 30 năm trước, khi ông xem Kagemusha (Võ sĩ thế thân) - một kiệt tác của Nhật Bản. Ở phim mới, ông hạn chế kỹ xảo và quay thật các cảnh hành động. Tác phẩm chủ yếu sử dụng hai gam màu đen - trắng.

Trong phim, đại đô đốc Tử Ngu (Đặng Siêu đóng) bị thương nặng khi chiến đấu, phải ẩn thân trong bóng tối, giao phó công việc cho sát thủ Cảnh Châu, biệt danh Ảnh Tử (cũng do Đặng Siêu đóng). Cảnh Châu có nhiệm vụ lật đổ vương triều của vị vua bất tài (Trịnh Khải). Diễn viên Tôn Lệ đóng vai Tiểu Ngải, là vợ Tử Ngu, muốn giúp chồng tiêu diệt đối phương nên đã hướng dẫn Cảnh Châu sử dụng vũ khí và rồi say mê Cảnh Châu... Ngoài ra, phim còn quy tụ các diễn viên: Quan Hiểu Đồng, Hồ Quân, Ngô Lỗi...

Shadow là màn tái xuất ấn tượng của Trương Nghệ Mưu sau The Great Wall (Trường Thành) năm 2016. Với phim Shadow, Trương Nghệ Mưu được vinh danh Đạo diễn xuất sắc ở giải thưởng điện ảnh Kim Mã lần thứ 55 (2018).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU