VNVC, đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nhập hơn 117.600 liều vắc xin AstraZeneca nhận bằng khen của Thủ tướng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

VNVC là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam ký hợp đồng mua 30 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca (Anh). Hiện đã có hơn 405.000 liều đã về Việt Nam.

VNVC được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. /// ẢNH: VNVC
VNVC được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.
ẢNH: VNVC

Ngày 1.6, Công ty cổ phần vắc xin Việt Nam (VNVC) đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đây là sự ghi nhận và đánh giá cao của Chính phủ dành cho những nỗ lực đóng góp của VNVC suốt những năm qua trong việc triển khai tiêm chủng vắc xin cho người dân, trong phòng chống dịch Covid-19 hiện nay, đặc biệt mà mua vắc xin Covid-19 về Việt Nam.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế đánh giá cao những nỗ lực mà VNVC đã đạt được, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch Covid-19 với việc chủ động, mạnh dạn đặt mua số lượng lớn vắc xin Covid-19 ngay từ khi vắc xin còn trong giai đoạn nghiên cứu, từ đó đã trở thành đơn vị đầu tiên đặt mua thành công để đưa vắc xin Covid-19 về Việt Nam, với sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Lãnh đạo Bộ Y tế chỉ đạo VNVC tiếp tục tìm kiếm và đặt mua thêm nhiều loại vắc xin Covid-19 để phục vụ cho nhân dân cũng như làm tốt công tác tiêm chủng an toàn, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

VNVC là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nhập hơn 117.600 liều vắc xin AstraZeneca về Việt Nam để Bộ Y tế tiêm cho tuyến đầu chống dịch kịp thời như vừa qua.

Mới đây, VNVC nhập tiếp đợt thứ 2 với 287.600 liều vắc. Như vậy, hợp đồng đặt mua 30 triệu liều với AstraZeneca của VNVC đến nay đã nhập về được 405.200 liều.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU