vnen

Một lớp học theo mô hình trường học mới  /// ẢNH: TUỆ NGUYỄN

Khi lớp học ồn ào bị 'kết tội'

0
Giờ học được đánh giá là thành công, chuẩn mực là giờ học chỉ có tiếng thầy cô thao thao thuyết giảng, học sinh (HS) im lặng lắng nghe, không quay ngang quay ngửa và chỉ lên tiếng khi được chỉ định.
Một lớp học theo mô hình trường học mới VN /// Ảnh: Tuệ Nguyễn

Chỗ ngồi của học sinh

0
Xưa có câu 'Ăn giỗ nói việc làng'. Câu chuyện tôi nghe được trong đám giỗ ở quê mới đây khiến ai tham dự cũng phùng mang trợn mắt, đỏ mặt tía tai.
Học sinh lớp 6 Trường THCS Nam Hà, TP.Hà Tĩnh trong giờ học theo mô hình mới  /// Ảnh: Tuệ Nguyễn

Phi thực tế cũng là lãng phí

0
Kết quả không như kỳ vọng của một loạt dự án như Mô hình trường học mới (VNEN), Đề án ngoại ngữ 2020 hay Đề án tiến sĩ 911 đang là điểm nóng đối với giáo dục trong thời gian gần đây. 
Bộ Giáo dục - Đào tạo khẳng định sẽ tiếp tục "chung tay" khắc phục vướng mắc để thực hiện VNEN ở các địa phương /// Ảnh TUỆ NGUYỄN

Bộ Giáo dục không 'buông' VNEN

4
Trước ý kiến trái chiều về VNEN, nhất là sau WB công bố đánh giá về mô hình này, đại diện Bộ Giáo dục - Đào tạo khẳng định sẽ cùng các địa phương khắc phục khó khăn, vướng mắc chứ không “buông” VNEN.
 
Áp dụng một cách máy móc, rập khuôn là nguyên nhân lớn nhất khiến cho mô hình VNEN thất bại /// Ảnh: N.A

Mang giáo dục nước ngoài vào Việt Nam chẳng dễ đâu!

26
Sau khi một số báo đưa thông tin về việc Việt Nam sẽ xem xét 'nhập khẩu' chương trình giáo dục của những nước tiên tiến, các chuyên gia giáo dục đã có những bình luận trên trang cá nhân của mình về vấn đề này.
Dừng mô hình VNEN sau 2 năm thí điểm

Dừng mô hình VNEN sau 2 năm thí điểm

8
Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú, TP.Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận) đã tiến hành họp phụ huynh 2 lớp 8 học theo mô hình trường học mới (VNEN), thống nhất dừng thực hiện mô hình này và chuyển sang học theo chương trình phổ thông hiện hành sau 2 năm học theo VNEN.
 
Hiện chỉ có 20% HS từ lớp 3 được học chương trình tiếng Anh 10 năm trong khi mục tiêu đến năm 2020 phải đạt 100%	
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Vẫn loay hoay với dạy và học ngoại ngữ

2
Chưa nói đến mong muốn đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai tại VN, thực tế cho thấy để dạy tiếng Anh như môn ngoại ngữ bắt buộc theo mục tiêu mà Đề án 2020 đặt ra vẫn còn rất xa vời.

Tin đọc nhiều