VN sẵn sàng đóng góp vào tiến trình đối thoại trên bán đảo Triều Tiên

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 1.12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Ngoại trưởng CHDCND Triều Tiên Ri Yong-ho đang thăm chính thức VN.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ngoại trưởng Ri Yong-ho 
tại cuộc gặp	 /// Ảnh: BNG
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ngoại trưởng Ri Yong-ho tại cuộc gặp
Ảnh: BNG

Tại cuộc gặp, Ngoại trưởng Ri Yong-ho tái khẳng định lập trường nhất quán của Đảng, chính phủ Triều Tiên là tiếp tục củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Bên cạnh đó, ông Ri Yong-ho cũng nhấn mạnh mong muốn tăng cường giao lưu, hợp tác trên các lĩnh vực theo nhu cầu và tiềm năng của hai nước, phù hợp với sự phát triển của tình hình mới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định Đảng, Chính phủ và nhân dân VN luôn coi trọng và mong muốn củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống với Đảng, chính phủ và nhân dân Triều Tiên; sẵn sàng cùng chính phủ và nhân dân Triều Tiên tiến hành giao lưu, hợp tác trên các lĩnh vực vì lợi ích của nhân dân hai nước, phù hợp với luật pháp quốc tế và xu thế chung, góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ hoan nghênh những tiến triển tích cực trên bán đảo Triều Tiên, đặc biệt là những kết quả đạt được tại các cuộc gặp thượng đỉnh giữa Triều Tiên với Mỹ và Hàn Quốc thời gian qua; mong muốn các bên liên quan sẽ tận dụng tối đa các cơ hội đối thoại, linh hoạt trong việc thực hiện các thỏa thuận để tạo tiến triển thực chất trong tiến trình giải quyết vấn đề phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên. Thủ tướng cũng nhấn mạnh VN sẵn sàng đóng góp tích cực trong tiến trình đối thoại giữa Triều Tiên và các bên liên quan.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU