VN - Úc tăng cường phối hợp trong duy trì hòa bình, ổn định trên Biển Đông

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sáng 16.4, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Úc Marise Payne để trao đổi về hợp tác song phương và khu vực trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh /// Ảnh: Chinhphu.vn
Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh
Ảnh: Chinhphu.vn

Sáng 16.4, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Úc Marise Payne để trao đổi về hợp tác song phương và khu vực trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Bộ trưởng Ngoại giao Úc Marise Payne đánh giá cao các sáng kiến và vai trò dẫn dắt của VN thời gian qua trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, khẳng định Úc mong muốn phối hợp chặt chẽ hơn nữa với VN trong cuộc chiến chống Covid-19. Bà Payne cũng cảm ơn Chính phủ VN về sự hỗ trợ y tế và lãnh sự hiệu quả dành cho công dân, du khách Úc bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thời gian qua; khẳng định Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục và các cơ quan chức năng khác tiếp tục tạo điều kiện để du học sinh VN yên tâm học tập tại Úc.

Hai bộ trưởng nhất trí tiếp tục tăng cường trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về phòng chống dịch Covid-19, gồm cả khả năng hợp tác nghiên cứu, phát triển vắc xin, sản xuất và xuất nhập khẩu vật tư, trang thiết bị y tế. Hai bên cũng nhất trí tiếp tục tăng cường phối hợp, ủng hộ lẫn nhau về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, trong đó có hợp tác duy trì hòa bình, ổn định và an ninh ở Biển Đông trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên Hiệp Quốc về luật Biển (UNCLOS) năm 1982.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU