VLC Media Player bị chặn ở Ấn Độ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

VideoLAN vừa cho biết Ấn Độ đang hạn chế quyền truy cập của người dùng vào phần mềm VLC Media Player - một trong những trình phát đa phương tiện phổ biến trên toàn cầu.

Theo Neowin, tuyên bố này được đưa ra bởi Chủ tịch và nhà phát triển chính của VideoLan Jean-Baptsite Kempf khi cho biết các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) ở Ấn Độ đã chặn quyền truy cập vào trang web chính thức của VLC Media Player.

VLC Media Player bị chặn ở Ấn Độ - ảnh 1

VLC Media Player được sử dụng khá phổ biến ở Ấn Độ

chụp màn hình

Kempf nói rằng thị trường Ấn Độ chiếm khoảng 10% lượng cơ sở người dùng toàn cầu của họ, và sự tắc nghẽn đã dẫn đến việc giảm tổng thể khoảng 20% ​​lưu lượng truy cập trang web của VLC. CEO VideoLAN không đi vào chi tiết nhưng lưu ý các ISP ở Ấn Độ đang liên tục chặn trang web của VLC bằng cách sử dụng các kỹ thuật “phân tập”.

Hiện vẫn chưa có lý do chính thức nào cho các hạn chế này, tuy nhiên điều đó có thể bắt nguồn từ việc các ISP hiểu sai một số báo cáo bảo mật từ đầu năm nay. Vào tháng 4, có thông tin tiết lộ một nhóm hack đến từ Trung Quốc đã tận dụng trình phát phương tiện VLC và các ứng dụng phổ biến khác để tấn công máy tính của nạn nhân. Kể từ đó, các ISP đã cảnh giác về mặt này. Tuy nhiên, Kempf nhấn mạnh không có cơ quan chính phủ Ấn Độ nào liên lạc với ông về nguyên nhân hạn chế bắt nguồn từ một số hiểu lầm.

Cũng cần lưu ý rằng, các hạn chế này không ảnh hưởng đến các khách hàng hiện tại sử dụng VLC Media Player và họ vẫn có thể tải xuống phần mềm từ các trang web của bên thứ ba khác. Tuy nhiên, Kempf nói rằng mối nguy hiểm của điều này chính là việc người dùng có thể bị đưa đến các trang web mờ ám kết hợp phần mềm mã nguồn mở của họ với các mã độc hại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU