Vissan thông báo vẫn duy trì lò mổ và cung ứng đủ thịt cho thị trường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 28.7, Công ty Vissan phát thông báo công ty vẫn tiếp tục cung ứng các mặt hàng thực phẩm tươi sống tại TP.HCM và khẳng định Vissan luôn đảm bảo nguồn cung ứng thực phẩm và giá cả ổn định cho người dân TP.

Vissan khẳng định vẫn đảm bảo nguồn cung ứng thực phẩm ổn định cho người dân TP.HCM /// Ảnh: Ng.Ng
Vissan khẳng định vẫn đảm bảo nguồn cung ứng thực phẩm ổn định cho người dân TP.HCM
Ảnh: Ng.Ng

Riêng đối với các hoạt động kinh doanh khác, Công ty cho hay sẽ được khôi phục dần sau khi lực lượng lao động tại các khu vực cách ly đủ điều kiện trở lại làm việc.

Đại diện Vissan thông tin, Công ty CP Vissan đã tổ chức sản xuất theo phương châm “3 tại chỗ” từ ngày 28.6 theo Chỉ thị của Chính phủ và UBND TP.HCM. Từ ngày 19 - 27.7, Công ty đã tổ chức thực hiện 10 lượt xét nghiệm cho người lao động. Qua đó phát hiện 43 ca nhiễm Covid-19. Các ca nhiễm Covid-19 tập trung chủ yếu tại các bộ phận thu mua và cung ứng; bộ phận tiếp nhận nguồn heo hơi. “Ngay sau khi phát hiện có ca nghi nhiễm đầu tiên, công ty Vissan đã nhanh chóng phối hợp các đơn vị chức năng, kịp thời đưa các ca F0 đi cách ly theo quy định; đồng thời tiến hành sàng lọc, tổ chức khoanh vùng phong tỏa tạm thời các khu vực có ca nghi nhiễm và thực hiện các quy định theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC). Với sự hỗ trợ của UBND quận Bình Thạnh, Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh, Công ty Vissan đã chuyển các ca F1 đến nơi tập trung trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Trước đó, tại cuộc họp với Tổ công tác 970 của Bộ NN-PTNT, lãnh đạo của Công ty Vissan đã đưa ra 2 phương án tới cơ quan chức năng khi doanh nghiệp đang có nhiều ca nhiễm F0 và F1, F2. Trong đó, có phương án có thể dừng hoạt động giết mổ cho đến khi công nhân thuộc F1, F2 hết thời hạn cách ly trở về làm việc.

Ngày 28.7, Sở Công thương TP.HCM cho biết, thị trường TP.HCM bình thường tiêu thụ khoảng 10.000 con heo mỗi ngày. Hiện nay, trong tình hình thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, lượng thịt gia súc tiêu thụ hằng ngày giảm khá mạnh. Hiện còn ở mức 5.000 - 6.000 con/ngày. Có ngày lượng cung ứng còn giảm xuống mức 4.500 con. Khi Vissan có thông báo tạm ngưng cung ứng mặt hàng thịt khay để củng cố công tác phòng chống dịch tại nhà máy, việc cung ứng nguồn thịt cho các hệ thống phân phối hiện đại có tạm gián đoạn và thay đổi.

Tuy nhiên, đại diện Sở Công thương cho rằng, trên bình diện tổng thể thành phố không có ảnh hưởng lớn do nguồn cung từ các địa phương rất dồi dào. Hiện Vissan đang cung cấp mỗi ngày khoảng 600 con heo, tương đương 10% tổng lượng cung của TP. Hơn nữa, bên cạnh Vissan, các đơn vị cung ứng khác như Sagrifood, Masan, Anh Hoàng Thi, CJ, CP, Feddy... hiện vẫn còn dư thừa công suất và năng lực cung ứng sẽ có kế hoạch bù đắp nguồn.

“Ngoài ra, các hệ thống phân phối hiện đại vẫn có thể tiếp tục cung ứng thịt từ nguồn thịt đông lạnh và các cửa hàng đại lý của Vissan vẫn tiếp tục duy trì cung ứng heo mảnh thông qua nguồn cung từ các đối tác. Thời gian qua, số lượng các chợ truyền thống tạm dừng hoạt động khá nhiều nên kênh phân phối tại các chợ của Vissan thực tế cũng đã tạm ngưng từ khá lâu. Chính vì vậy, việc cung ứng mặt hàng thịt gia súc sẽ không có nhiều ảnh hưởng và giá cả vẫn tiếp tục ổn định”, đại diện Sở Công thương TP.HCM cho biết.

Gian hàng rau củ đặc biệt trên những chuyến xe buýt Sài Gòn ngày giãn cách

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU