Vinh Tuấn Bolero - học trò ca sĩ Đông Đào và ‘món nợ’ với Lâm Minh Thảo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từng là học trò chăm chỉ của ca sĩ Đông Đào, giọng ca Vinh Tuấn Bolero dường như có “món nợ” khó dứt với quán quân Tuyệt đỉnh song ca Lâm Minh Thảo.

Ca sĩ Vinh Tuấn Bolero  /// Ảnh: NVCC
Ca sĩ Vinh Tuấn Bolero
Ảnh: NVCC

Ca sĩ Vinh Tuấn Bolero đến với âm nhạc từ ngã rẽ khá đặc biệt. Ban đầu xuất phát bằng niềm đam mê và năng khiếu bẩm sinh. Sau đó, anh may gắn gặp và được học lớp thanh nhạc của ca sĩ Đông Đào. Tại điểm tựa này, anh được học cách phát âm nhả chữ bài bản và cách xử lý cảm xúc trong các bài hát trở nên chuyên nghiệp.

Nói về nghề nghiệp yêu thích, anh tâm sự: “Tôi từng có cơ hội được quay MV song ca với ca sĩ Đông Đào ca khúc Chuyện buồn tình yêu của nhạc sĩ Đỗ Lễ. Thú thật lần đầu song ca với ca sĩ - cô giáo Đông Đào mà lại là bài hát về tình yêu, thật sự tôi rất run và bỡ ngỡ mặc dù có tập trước vài lần. Tuy nhiên, trước sự dẫn dắt của cô giáo, dần dần tôi cũng tự tin đưa được cảm xúc vào bài hát và đã thể hiện khá tốt ca khúc này với cô giáo mà tôi luôn kính trọng và quý mến”.

Vinh Tuấn Bolero - học trò ca sĩ Đông Đào và ‘món nợ’ với Lâm Minh Thảo  - ảnh 1

Ca sĩ Vinh Tuấn Bolero (trái) và ca sĩ Đông Đào trong giây phút 'đăng quang' giải nhất tại một cuộc thi âm nhạc

Ảnh: NVCC

Album nhạc trữ tình bolero mới nhất năm 2021 của ca sĩ Vinh Tuấn vừa ra mắt khán giả yêu âm nhạc có tên gọi Lòng mẹ Việt Nam với 10 ca khúc chọn lọc, trong đó có nhiều ca khúc hát về mẹ như: Lòng mẹ Việt Nam (ca khúc chủ đề), Lạy mẹ con đi, Lối về đất mẹ… Vinh Tuấn cho biết những album trước đây các ca khúc đều do Vinh Tuấn yêu thích và tự chọn, riêng album lần này có điểm đặc biệt là đều được thực hiện theo yêu cầu của khán giả và là những bài hát được nhiều thế hệ yêu thích. Sau khi phát hành trên kênh YouTube Vinh Tuấn Bolero của anh, album được nhiều khán giả đón nhận tích cực.

Vinh Tuấn Bolero - học trò ca sĩ Đông Đào và ‘món nợ’ với Lâm Minh Thảo  - ảnh 2

Vinh Tuấn Bolero (trái) như duyên nợ gắn bó với Quán quân Tuyệt đỉnh song ca Lâm Minh Thảo “trên từng cây số”

Sau album vừa ra mắt, Vinh Tuấn Bolero sẽ cho ra mắt tiếp album Gửi tháng năm bên nhau song ca với ca sĩ Lâm Minh Thảo (Quán quân Tuyệt đỉnh song ca). Khi được hỏi tại sao lại chọn Lâm Minh Thảo để thực hiện album song ca, Vinh Tuấn cho biết: “Chắc có duyên, có nợ với Lâm Minh Thảo hoài và cũng vì anh em gần nhà nhau mà. Đặc biệt, giọng hát và sở thích của hai anh em cũng giống nhau nên “nợ nần” mà không dứt trả được. Nhiều ca khúc như Đom đóm, Hái hoa rừng cho em, Bài ca kỷ niệm…, anh em song ca mùi mẫn lắm".

Vinh Tuấn Bolero cũng đánh giá rất cao ca sĩ Lâm Minh Thảo: “Giọng hát của Quán quân Tuyệt đỉnh song ca là giọng nữ trầm, độc lạ, có thể hát được nhiều thế loại và bolero là một trong những sự lựa chọn của Lâm Minh Thảo khá hợp với giọng hát của Vinh Tuấn”.

Được biết, vì quá yêu thích dòng nhạc quê hương, trữ tình và bolero nên Vinh Tuấn đã mạnh dạn đăng ký tham gia cuộc thi Solo cùng bolero, rồi sau đó tiếp tục thi và giành giải nhất Liên hoan Tiếng hát doanh nghiệp TP.HCM 2018 để rồi từ bệ phóng này có điều kiện theo nghiệp ca sĩ, gắn bó với Quán quân Tuyệt đỉnh song ca Lâm Minh Thảo “trên từng cây số”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU