Thứ trưởng Nội vụ:

'Vĩnh Phúc nói nữ phó giám đốc sở 31 tuổi không phải là cá biệt'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho hay Sở Nội vụ Vĩnh Phúc báo cáo địa phương dự kiến bổ nhiệm 8 người dưới 40 tuổi, nên trường hợp của con gái Bí thư tỉnh uỷ 31 tuổi không phải là cá biệt.

Bà Trần Huyền Trang (phải) trong 1 buổi làm việc /// Ảnh Sở KH-ĐT Vĩnh Phúc
Bà Trần Huyền Trang (phải) trong 1 buổi làm việc
Ảnh Sở KH-ĐT Vĩnh Phúc

Trường hợp ái nữ 31 tuổi của Bí thư tỉnh uỷ Vĩnh Phúc vừa được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh này là vấn đề báo chí quan tâm đặt ra tại cuộc họp báo Chính phủ chiều nay, 2.3.

Trả lời việc này, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho hay đã nắm được thông tin qua báo chí và đã có trao đổi với Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc, cũng như giao cho Vụ Công chức viên chức của Bộ tìm hiểu, để có văn bản báo cáo Bộ trưởng.

Theo ông Thăng, qua tìm hiểu nhanh thì phía địa phương báo cáo rằng, theo chương trình kiện toàn nhân sự của tỉnh (sau đại hội Đảng bộ tỉnh hồi tháng 10.2020), vào đầu tháng 2, Tỉnh uỷ đã triển khai công việc này và địa phương dự kiến sẽ bổ nhiệm 10-15 người, trong đó, cán bộ dưới 40 tuổi có 8 người và cơ cấu nữ gồm 6 người.

"Nên trường hợp này, theo tỉnh báo cáo không phải là cá biệt, mà nằm trong tổng thể. Còn ý kiến của chúng tôi là đề nghị Thường trực tỉnh uỷ có báo cáo với Bộ", ông Thăng nói.

Theo ông Thăng, công tác cán bộ trẻ là vấn đề được dư luận quan tâm, nhất là cán bộ trẻ là con của lãnh đạo. T.Ư, Bộ Chính trị đã có các quy định kiểm soát quyền lực, các quy định về bổ nhiệm cán bộ rõ ràng, nên vấn đề này phải đúng quy định pháp luật, của Đảng.

Ông Thăng cho hay, theo quy định thì thẩm quyền bổ nhiệm lãnh đạo sở là của địa phương, mà cụ thể trong trường hợp này với phó giám đốc sở là của Chủ tịch UBND tỉnh, trong khi các quy định về khung tiêu chuẩn chức danh, quy trình thủ tục cũng đã rõ.

"Chắc tỉnh Vĩnh Phúc, Bí thư tỉnh sẽ cẩn thận. Tôi hy vọng là vậy", ông Thăng nói.

Như Thanh Niên đã thông tin, tại phiên họp thường kỳ cuối tháng 2, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã công bố các quyết định bổ nhiệm, điều động 15 cán bộ giữ các chức vụ quan trọng tại một số cơ quan, đơn vị, địa phương.

Đáng chú ý, trong số này có bà Trần Huyền Trang, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (thuộc Sở KH-ĐT), được bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc Sở KH-ĐT Vĩnh Phúc.

Bà Trần Huyền Trang (31 tuổi), là con gái của đương kim Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan. Bà Trang từng du học Trung Quốc, sau đó về làm chuyên viên của Thành đoàn TP.Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) từ đầu năm 2013, rồi được vào biên chế thông qua xét tuyển. Năm 2014, bà Trang được bổ nhiệm giữ chức Phó bí thư Thành đoàn TP.Vĩnh Yên, sau đó giữa năm 2016 chuyển sang làm chuyên viên Sở KH-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 2017, bà Trang được cử đi học ở Singapore.

Năm 2018, bà Trang trở về nước và được bổ nhiệm giữ chức phó phòng tại Sở KH-ĐT, rồi Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (thuộc Sở KH-ĐT).

Với quyết định bổ nhiệm mới đây, bà Trần Huyền Trang trở thành một trong những nữ phó giám đốc Sở trẻ nhất tỉnh Vĩnh Phúc, cũng như cả nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU