Vĩnh Phúc: 2 cựu cán bộ xã bị bắt tạm giam vì ‘lợi dụng chức vụ’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Nguyên Bí thư và nguyên Chủ tịch UBND xã Phú Xuân, H.Bình Xuyên, vừa bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Ông Nguyễn Văn Mậu bị bắt tạm giam để điều tra về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" /// Ảnh GDTD
Ông Nguyễn Văn Mậu bị bắt tạm giam để điều tra về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ"
Ảnh GDTD

Tối 23.4, nguồn tin của Thanh Niên xác nhận, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với 2 cựu cán bộ xã ở H.Bình Xuyên, gồm: ông Nguyễn Văn Thủy, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Phú Xuân và ông Nguyễn Văn Mậu, nguyên Chủ tịch UBND xã Phú Xuân.

Hai bị can này bị khởi tố, điều tra về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Các quyết định nêu trên do VKSND tỉnh Vĩnh Phúc phê chuẩn.

Trước đó, ngày 13.3, ông Thủy và ông Mậu đã có đơn xin từ chức gửi H.Bình Xuyên với lý do xin nghỉ để người khác về thay, nhằm ổn định tình hình tại địa phương. Được biết, trước đó, khi tiến hành việc dồn điền đổi thửa hay còn gọi là dồn thửa đổi ruộng, tại xã Phú Xuân đã phát sinh những mâu thuẫn giữa người dân và cơ quan chức năng địa phương.

Nhiều đồng ruộng ở xã Phú Xuân lúc đó trở thành những cánh đồng hoang, địa điểm chăn thả trâu, bò, gây lãng phí ruộng đất. Nguyên nhân được cho là có một phần do nông dân và cơ quan chức năng địa phương chưa thống nhất trong cách chia ruộng đất, sau khi dồn thửa đổi ruộng tại địa bàn.

Sau đó, Huyện ủy Bình Xuyên cũng đã ra thông báo về phân công nhiệm vụ và cử người thay thế 2 lãnh đạo xã này để giải quyết các công việc liên quan đến công tác dồn thửa, đổi ruộng tại xã Phú Xuân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU