Vĩnh Long: UBND tỉnh xử lý những thông tin rao bán nhà ở xã hội

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND tỉnh Vĩnh Long vừa có văn bản gửi các sở, ngành liên quan về việc xử lý đối với những thông tin rao bán các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ngày 9.6, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Long, ông Nguyễn Văn Liệt, Phó chủ tịch UBND tỉnh, vừa ký văn bản gửi giám đốc Sở TT-TT, công an tỉnh, Sở VH-TT-DL, Sở Xây dựng và chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc xử lý đối với những thông tin rao bán các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.

Vĩnh Long: UBND tỉnh xử lý những thông tin rao bán nhà ở xã hội  - ảnh 1

Một mẫu rao bán nhà ở xã hội ở Vĩnh Long trên Facebook

CHỤP MÀN HÌNH

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Vĩnh Long, tỉnh đang triển khai thực hiện 4 dự án nhà ở xã hội gồm: Nhà xã hội tại Khu tái định cư P.4, TP.Vĩnh Long; Nhà ở xã hội KCN Hòa Phú; Nhà ở xã hội KCN Bình Minh và Nhà ở xã hội HQC Hòa Phú tại xã Lộc Hòa, H.Long Hồ.

Theo quy định, nhà ở xã hội là nhà ở có sự hỗ trợ của Nhà nước nên pháp luật có quy định cụ thể về đối tượng và điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội tại Điều 49, Điều 51 Luật Nhà ở năm 2014 (những trường hợp không thuộc đối tượng và điều kiện thì không được mua nhà ở xã hội). Giá bán nhà ở xã hội phải được thẩm định của cơ quan có thẩm quyền và trước khi bán nhà ở xã hội hình thành trong tương lai phải có văn bản thông báo của Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long về việc nhà ở đủ điều kiện được bán.

Đối với 4 dự án nhà ở xã hội nêu trên, Sở Xây dựng chưa có văn bản thông báo đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai nhưng đã có một số cá nhân, tổ chức phát tờ rơi rao bán và đăng tin rao bán nhà ở xã hội hình thành trong tương lai trên các trang mạng xã hội. Nên việc phát tờ rơi rao bán và đăng tin rao bán nhà ở xã hội hình thành trong tương lai trên các trang mạng xã hội là không đúng theo quy định.

Thanh tra Sở Xây dựng đã có văn bản gửi Thanh tra Sở TT-TT Vĩnh Long về việc xem xét, kiểm tra xử lý các thông tin đăng tải chưa chính xác trên các trang mạng xã hội về dự án nhà ở trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Sở Xây dựng đang phối hợp với các sở, ngành có liên quan tiến hành thanh tra, kiểm tra trong đó có nội dung rao bán, huy động vốn kinh doanh bất động sản đối với dự án Nhà ở xã hội KCN Hòa Phú và Nhà ở xã hội tại Khu tái định cư P.4.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU