Vĩnh Long: Phạt tài xế, đơn vị giao xe hơn 460 triệu đồng vì xe quá tải

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND tỉnh Vĩnh Long ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính hơn 460 triệu đồng, tước giấy phép lái xe và phù hiệu đối với 2 tài xế và 2 đơn vị giao xe cho tài xế điều khiển xe quá tải.

Ngày 3.6, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết, ông Nguyễn Văn Liệt, Phó chủ tịch UBND tỉnh này, vừa ký ban hành 4 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 đơn vị giao xe và 2 tài xế điều khiển xe quá tải với tổng số tiền phạt hơn 460 triệu đồng.

Vĩnh Long: Phạt tài xế, đơn vị giao xe hơn 460 triệu đồng vì xe quá tải - ảnh 1

Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Long tăng cường kiểm tra, xử lý đối với xe quá tải, quá khổ

NAM LONG

Cụ thể, ngày 7.5, Thanh tra sở GTVT Vĩnh Long lập 2 biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế N.V.T (31 tuổi, ngụ xã Thanh Ngọc, H.Thanh Chương, Nghệ An) về hành vi điều khiển xe ô tô tải chở hàng vượt trọng tải cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên 150%; tải trọng trục xe vượt quá tải trọng cho phép của đường trên 50%, và Công ty TNHH MTV DV-XD Thịnh Hoàng Vỹ (P.An Hải Tây, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) đã thực hiện hành vi giao xe ô tô tải cho tài xế T. điều kiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm nêu trên.

Cùng ngày 7.5, Thanh tra sở GTVT Vĩnh Long lập 2 biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế D.V.T (31 tuổi, ngụ xã Phúc Thành, H.Yên Thành, Nghệ An) vì đã thực hiện hành vi điều khiển xe ô tô tải chở hàng vượt trọng tải cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên 50% đến 100%; tải trọng trục xe vượt quá tải trọng cho phép của đường trên 50%, và HTX dịch vụ vận tải Hoàng Long (P.Cổ Nhuế 2, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã thực hiện hành vi giao xe cho tài xế T. thực hiện 2 hành vi trên.

Hành vi của 2 cá nhân và 2 đơn vị trên đã vi phạm quy định tại Nghị định số 100 ngày 30.12.2019 được sửa đổi, bổ sung bằng Nghị định số 123 ngày 28.12.2021 của Chính phủ.

Căn cứ đề xuất của cơ quan chuyên môn, UBND tỉnh Vĩnh Long đã ra quyết định xử phạt 2 tài xế và 2 đơn vị giao xe nêu trên với tổng số tiền hơn 460 triệu đồng. Đồng thời, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe đối với 2 tài xế (mỗi người 4 tháng) và tước quyền sử dụng phù hiệu 2 tháng đối với tài xế và công ty và HTX nói trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU