Vĩnh Long: Phạt 'kịch khung' người đàn ông lái xe ô tô con có nồng độ cồn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người đàn ông ở Vĩnh Long điều khiển xe ô tô nhưng trong hơi thở có nồng độ cồn vượt hơn gấp đôi mức tối đa theo quy định bị xử phạt 35 triệu đồng và tước bằng lái xe 23 tháng.

Ngày 14.8, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết, ông Nguyễn Văn Liệt, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 35 triệu đồng đối với một tài xế ô tô có nồng độ cồn vượt hơn gấp đôi mức tối đa theo quy định.

Theo đó, ngày 1.8, Công an TP.Vĩnh Long (Vĩnh Long) lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Đ.T.N (45 tuổi, ngụ ấp Quang Huy, xã Hiếu Phụng, H.Vũng Liêm, Vĩnh Long) vì điều khiển xe ô tô con BS 64A-014.88 trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn là 0,963 miligam/1 lít khí thở (mức nồng độ cồn trong hơi thở tối đa theo quy định là 0,4 miligam/1 lít khí thở).

Hành vi của ông Đ.T.N đã vi phạm quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30.12.2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Căn cứ đề xuất của cơ quan chuyên môn, UBND tỉnh Vĩnh Long ra quyết định xử phạt ông Đ.T.N số tiền 35 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 23 tháng vì điều khiển xe ô tô mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt mức tối đa theo quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU