Vĩnh Long: Phạt công ty giao xe và tài xế chở quá tải 190 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một công ty giao xe cho tài xế chở quá tải bị lực lượng công an phát hiện và đề xuất UBND tỉnh ra quyết định xử phạt; tài xế lái xe này cũng bị phạt. 

Ngày 15.7, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết, ông Nguyễn Văn Liệt, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đã ký ban hành 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền 190 triệu đồng đối với một công ty và một tài xế chở quá tải.

Vĩnh Long: Phạt công ty giao xe và tài xế chở quá tải 190 triệu đồng - ảnh 1

Chủ xe và tài xế đều bị xử phạt khi để xe chở quá tải

NAM LONG

Theo quyết định, ngày 1.7 Công an H.Tam Bình (Vĩnh Long) lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế N.C.P (33 tuổi, ngụ xã Tịnh Bình, H.Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) vì điều khiển xe ô tô tải BS 76C - 101.14 mà tổng trọng lượng của xe vượt quá tải trọng cho phép của đường trên 50% (26.460 kg/15.000 kg, dư 11.460 kg, tức vượt 76,4%).

Công an H.Tam Bình cũng đã lập biên bản vi phạm đối với Công ty TNHH Vận tải Quý Hoa (có địa chỉ tại P.Nghĩa Chánh, TP.Quảng Ngãi, Quảng Ngãi) do ông N.B.M làm giám đốc vì giao xe tải cho tài xế P. chở quá tải. Căn cứ đề xuất của cơ quan chuyên môn, UBND tỉnh Vĩnh Long đã ra 2 quyết định xử phạt công ty và tài xế P. tổng số tiền là 190 triệu đồng; tước quyền sử dụng phù hiệu 2 tháng và tước giấy phép lái xe 4 tháng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU