Vĩnh Long: Mời làm việc 7 người đăng thông tin rao bán trái phép nhà ở xã hội

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù nhà ở xã hội chưa được chính thức hình thành ở Vĩnh Long nhưng có nhiều người rao bán, nhận cọc… và có dấu hiệu đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Ngày 9.9, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, vừa phối hợp Sở TT-TT Vĩnh Long mời làm việc các cá nhân có hành vi đăng tải thông tin trên mạng xã hội Facebook trái quy định của pháp luật để quảng cáo, rao bán nhà ở thuộc các dự án nhà ở xã hội.

Vĩnh Long: Mời làm việc 7 người đăng thông tin rao bán trái phép nhà ở xã hội - ảnh 1

Cơ quan chức năng mời làm việc 7 người đăng thông tin rao bán trái phép nhà ở xã hội trên Facebook

Nam Long

Theo đó, có 7 cá nhân bị mời làm việc vì có hành vi sử dụng tài khoản Facebook đăng tải trên trang cá nhân và các group (nhóm) hàng chục bài viết và video clip có dấu hiệu vi phạm về đăng thông tin sai sự thật, khi có các nội dung quảng cáo, rao bán, nhận cọc, hỗ trợ cho vay để mua nhà ở, nhà ở thương mại thuộc các dự án nhà ở xã hội hình thành trong tương lai chưa đúng quy định trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không đăng tải, chia sẻ những thông tin, video clip lên mạng xã hội khi chưa nắm rõ chính xác đó là nguồn thông tin chính thống, tránh trường hợp vi phạm pháp luật khi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật.

Tại buổi làm việc, các cá nhân đã thừa nhận hành vi đăng tải của mình khi chưa tìm hiểu rõ nội dung. Cơ quan chức năng đã tuyên truyền về pháp luật, các quy định về luật An ninh mạng, đồng thời yêu cầu các cá nhân gỡ bỏ tất cả các bài viết có liên quan đến nhà ở xã hội và viết cam kết không tái phạm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU