Vĩnh Long: Hơn 2.000 suất cơm trưa phục vụ thí sinh thi tốt nghiệp THPT

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không chỉ tiếp tế nước uống, sữa, bánh mì… lực lượng thanh niên tình nguyện tỉnh Vĩnh Long còn lo cơm trưa cho các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Các thí sinh ở điểm thi Hòa Ninh đang ăn cơm trưa  /// ẢNH: XUÂN PHÚC
Các thí sinh ở điểm thi Hòa Ninh đang ăn cơm trưa
ẢNH: XUÂN PHÚC

Ngày 10.8, chị Nguyễn Huỳnh Thu, Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long, cho biết trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Tỉnh đoàn đã vận động nhiều tổ chức cá nhân hỗ trợ kinh phí để phục vụ các em thí sinh như: nước suối, sữa, bánh mì, cà phê, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn… Ngoài ra, ở các điểm thi đều được bố trí đội tình nguyện viên hỗ trợ các em và 2.000 suất cơm trưa miễn phí.

Sĩ tử gửi lời cảm ơn thầy cô, ba mẹ sau khi hoàn thành "kỳ thi lịch sử"

Bên cạnh đó, sáng 10.8, tại điểm thi Trường THPT Phú Quới (H.Long Hồ, Vĩnh Long), sau khi hỗ trợ thí sinh vào phòng thi, các bạn đoàn viên thanh niên còn tranh thủ thời gian tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức phòng, chống Covid-19 và hỗ trợ người dân xung quanh cài ứng dụng Bluezone.

“Chúng tôi tranh thủ giúp người dân cài ứng dụng Bluezone, tuyên truyền cho họ phòng chống Covid-19, rồi tiếp tục hỗ trợ các em thí sinh trong ngày thi cuối cùng này”, chị Nguyễn Thị Diệu Huyền, Bí thư Đoàn xã Phú Quới, nói.

Anh Trương Thanh Điền, Bí thư Đoàn xã Bình Hòa Phước, H.Long Hồ, hỗ trợ các thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi Hòa Ninh (H.Long Hồ) cho biết: “Năm nay được Tỉnh Đoàn hỗ trợ cơm trưa nên chúng tôi tìm chỗ mát mẻ, rộng rãi cho các em thí sinh nhà xa điểm thi nghỉ ngơi ăn cơm và xem lại bài cho môn thi buổi chiều…”.

Thí sinh hớn hở hoàn thành kỳ thi đặc biệt giữa đại dịch Covid-19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU