Chủ tài khoản Facebook ‘Phong Nguyen Thanh’ chia sẻ nhiều nội dung sai sự thật

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tài khoản Facebook 'Phong Nguyen Thanh' ở Vĩnh Long cung cấp, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, vu khống… bị lực lượng công an lập biên bản xử lý.

Chiều 5.4, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, vừa phối hợp Công an H.Mang Thít và Công an xã Bình Phước lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài khoản Facebook "Phong Nguyen Thanh" là ông N.T.P (43 tuổi, ngụ xã Bình Phước, H.Mang Thít, Vĩnh Long) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Chủ tài khoản Facebook ‘Phong Nguyen Thanh’ chia sẻ nhiều nội dung sai sự thật - ảnh 1

Lực lượng công an làm việc với ông N.T.P

XUÂN PHÚC

Theo kết quả xác minh, trong khoảng thời gian từ tháng 12.2021 đến tháng 2.2022, ông P. đã sử dụng tài Facebook "Phong Nguyen Thanh" cung cấp, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, vu khống, xúc phạm đến uy tín của cơ quan tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Tại buổi làm việc, trước sự chứng kiến của 2 người dân địa phương, ông P. thừa nhận mình đã lập tài khoản Facebook “Phong Nguyen Thanh” và sử dụng tài khoản này để đăng những bài viết mà cơ quan công an thu thập được.

Trong quá trình làm việc, ông N.T.P có thái độ bất hợp tác với cơ quan chức năng, cho rằng mình không vi phạm và không ký vào biên bản vi phạm hành chính.

Xét thấy hành vi của ông P. đã vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15, ngày 3.2.2020 của Chính phủ (được sửa đổi, bổ sung một số điều bằng Nghị định số 14/2022/NĐ-CP ngày 27.1.2022 của Chính phủ), Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Vĩnh Long đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ tài khoản Facebook “Phong Nguyen Thanh” và củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU