Vĩnh Long: Bắt tạm giam người có 3 khẩu súng, 29 viên đạn và còng số 8

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố, bắt tạm giam người đàn ông điều khiển xe ô tô có 3 khẩu súng, 29 viên đạn, còng số 8 và kiếm.

Chiều 30.9, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Phan Văn Thọ (35 tuổi, ngụ H.Cái Bè, Tiền Giang) để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Đây là người đã tàng trữ 3 khẩu súng cùng nhiều viên đạn, còng số 8 và kiếm trên xe ô tô.

Bị bắt tạm giam vì có 3 khẩu súng, 29 viên đạn, còng số 8 và kiếm
Vĩnh Long: Bắt tạm giam người có 3 khẩu súng, 29 viên đạn và còng số 8 - ảnh 1

Bị can Phan Văn Thọ nghe tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam

Nam long

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, khoảng 21 giờ ngày 19.9, tổ công tác thuộc Công an P.4, TP.Vĩnh Long phối hợp các lực lượng trên địa bàn tuần tra kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự. Khi đến đoạn đường Trần Đại Nghĩa, P.4, TP.Vĩnh Long, tổ công tác phát hiện xe ô tô BS 63A-088.26 có dấu hiệu nghi vấn nên yêu cầu dừng để kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe có 1 thanh kiếm, 3 khẩu súng, 29 viên đạn và 1 khóa số 8.

Kết luận trưng cầu giám định của Phân viện khoa học hình sự (Bộ Công an) tại TP.HCM xác định 3 khẩu súng trên là súng quân dụng và trong số 29 viên đạn có 7 viên là đạn quân dụng.

Hiện, vụ tàng trữ súng đạn trên đang được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long tiếp tục xác minh điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật. Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long yêu cầu các đối tượng liên quan đến vụ án đầu thú và thành khẩn khai báo để hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU