Vĩnh Long: 17 phụ nữ vui mừng nhận lại điện thoại bị nhóm ‘siêu trộm’ móc túi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

17 người phụ nữ, đa phần là công nhân và người lao động, may mắn nhận lại được điện thoại di động bị nhóm “siêu trộm” móc túi khi đi chợ.

Ngày 19.5, Cơ quan CSĐT Công an H.Long Hồ (Vĩnh Long) cho biết đã tổ chức trao trả điện thoại di động cho hàng chục người bị mất trộm. Đây là số tài sản do nhóm “siêu trộm” thực hiện trên địa bàn H.Long Hồ vào tháng 3.2022.

17 phụ nữ vô cùng vui mừng nhận lại điện thoại bị nhóm “siêu trộm” móc túi
Vĩnh Long: 17 phụ nữ vui mừng nhận lại điện thoại bị nhóm ‘siêu trộm’ móc túi - ảnh 1

Những phụ nữ may mắn tìm lại được điện thoại đã bị mất trộm

XUÂN PHÚC

Trước đó, trưa ngày 29.3, ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an H.Long Hồ phối hợp Công an P.4 (TP.Vĩnh Long) kiểm tra một phòng trọ trên địa bàn thì phát hiện và thu giữ 43 chiếc điện thoại.

Cơ quan CSĐT đã khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can gây ra hàng loạt các vụ trộm gồm: Đặng Thị Hương (42 tuổi); Lê Thị Hưng (41 tuổi, cùng ngụ tỉnh Khánh Hòa); Nguyễn Thành Dũng (27 tuổi) và Huỳnh Tấn Phước (47 tuổi, cùng ngụ tỉnh Quảng Ngãi).

Vĩnh Long: 17 phụ nữ vui mừng nhận lại điện thoại bị nhóm ‘siêu trộm’ móc túi - ảnh 2

Công an H.Long Hồ trao trả lại điện thoại cho người dân

XUÂN PHÚC

Theo công an, người bị mất trộm là phụ nữ (đa số là công nhân và người lao động) thường đi chợ, ở nơi đông người để điện thoại trong túi nên bị các đối tượng lợi dụng sơ hở lấy trộm rồi tẩu thoát.

Nhận được tài sản bị mất trộm, nhiều người không giấu được niềm vui mừng phấn khởi, đồng thời gửi lời cảm ơn đến lực lượng công an. Qua vụ việc cũng là bài học cảnh giác cho nhiều người, cần tự bảo vệ tài sản, tránh sơ hở để tội phạm có cơ hội thực hiện hành vi phạm tội.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an H.Long Hồ đang hoàn tất hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật đối với 4 “siêu trộm” và tiếp tục tìm chủ tài sản bị mất trộm để trao trả.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU