VinFast VF9 chạy thử nghiệm ở châu Âu với thiết kế chưa từng thấy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

VinFast VF9 bị bắt gặp khi đang chạy thử nghiệm tại châu Âu, theo trang Carscoops. Điểm đáng chú ý trên chiếc ô tô điện này là thiết kế đầu đuôi "chắp vá" từ mẫu xe anh em VinFast VF8.

Những hình ảnh xe điện VinFast VF9 được chụp lại trong lúc chạy thử nghiệm tại châu Âu gây chú ý với nhiều người. Kích thước xe to lớn rõ ràng là của VinFast VF9 nhưng đầu xe cũng như đèn hậu trông rất giống VinFast VF8. Dĩ nhiên chi tiết thay đổi này khó qua mặt được những con mắt tinh tường của giới truyền thông ô tô.

VinFast VF9 chạy thử nghiệm ở châu Âu với thiết kế chưa từng thấy  - ảnh 1

VinFast VF9 được ngụy trang, dùng đèn VinFast VF8 để chạy thử nghiệm tại châu Âu

Carscoops

Nhiều người cho rằng, hãng xe Việt Nam có thể điều chỉnh thiết kế của VinFast VF9 để phù hợp hơn với thị hiếu người châu Âu, nhưng các nhiếp ảnh gia của Carscoops cho rằng, nguyên mẫu này chỉ đơn giản là được sử dụng để thử nghiệm khung gầm chứ không phải là một mô hình như VF9. Quan sát kỹ hơn, bên trong xe thậm chí không có các tấm ốp nhựa ở cột A, B, C và cả những tấm táp-pi cửa, tất cả hoàn toàn "thô mộc".

Dù vậy, xe cũng để lộ vài chi tiết thiết kế như cửa sổ trời panorama lớn, đĩa phanh to. Trước đó, thiết kế chính thức của VinFast VF9 đã được công bố trên toàn cầu nên khó có khả năng mẫu xe này có thiết kế khác lạ với từng thị trường.

VinFast VF9 chạy thử nghiệm ở châu Âu với thiết kế chưa từng thấy  - ảnh 2

Bên trong xe không có các tấm ốp nhựa trang trí nội thất

carscoops

Trên thực tế, cũng đã có nhiều hãng xe "chắp vá" thiết kế này để ngụy trang cho mẫu xe mới chạy thử nghiệm trên đường phố khi họ chưa công bố thiết kế thương mại. Có hãng xe còn dùng cách lấy thiết kế của thế hệ cũ để chạy thử nghiệm khung gầm cho mẫu xe thế hệ mới, khiến nhiều người không thể nhận ra.

Những hình ảnh này xuất hiện chỉ vài tuần sau khi hãng xe Việt Nam công bố chi tiết giá cả của VinFast VF8 và VF9 tại Pháp, Đức và Hà Lan. Cả hai mẫu xe đều có thể được đặt hàng với pin 82 kWh hoặc pin 87,7 kWh.

VinFast VF9 chạy thử nghiệm ở châu Âu với thiết kế chưa từng thấy  - ảnh 3

Một phần đèn hậu của xe VinFast VF8 cũng được gá lên xe VinFast VF9 chạy thử nghiệm

carscoops

Tại Pháp, VinFast VF9 Eco tiêu chuẩn có giá từ 62.945 USD đối với pin 82kWh và 63.427 USD với pin dung lượng lớn hơn. VinFast VF9 Plus công bố giá từ 68.253 USD với pin 82 kWh và 68.735 USD với tùy chọn pin 87,7 kWh. Khách hàng của VinFast VF9 cũng phải chi trả phí thuê pin hàng tháng 158 USD.

Thời điểm xe điện VinFast VF9 chính thức bán ra thị trường hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể. Mới đây, những hình ảnh chạy thử trên địa hình tuyết của VinFast VF8 cũng bị rò rỉ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU