VinFast Feliz, xe máy điện cạnh tranh Honda Vision/Yamaha Janus

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mẫu xe máy điện VinFast Feliz vừa được hãng xe Việt Nam tung ra thị trường hướng tới khách hàng nữ là sinh viên, nhân viên văn phòng, cạnh tranh trực diện với Honda Vision hay Yamaha Janus.

Feliz là mẫu xe máy điện mới vừa tung ra thị trường của VinFast hướng đến phái đẹp như sinh viên, nhân viên văn phòng thay vì cả nam và nữ như mẫu xe đàn anh Klara. Nhìn từ phía trước xe khá giống Klara nhưng tổng thể, đặc biệt là đuôi xe có nhiều khác biệt, mềm mại “phổ thông” hơn giống như những mẫu xe ga truyền thống trong phân khúc trên dưới 30 triệu đồng.

VinFast Feliz, xe máy điện cạnh tranh Honda Vision/Yamaha Janus - ảnh 1

VinFast Feliz - mẫu xe máy điện nằm dưới phân khúc đàn anh Klara

Xe sở hữu chiều dài 1.912 mm, rộng 693 mm, cao 1.128 mm với trục cơ sở dài 1.320 mm, chiều cao yên 770 mm, khoang sáng gầm 145 mm. Hầu hết thông số kỹ thuật của xe đều nhỉnh hơn hẳn đối thủ Honda Vision hay Yamaha Janus mang đến cảm giác trường xe, tôn dáng hơn. Xe được trang bị phanh đĩa trước và phanh tang trống phía sau đi cùng cặp vành 14 inch, full LED ở hệ thống đèn chiếu sáng, tín hiệu. Cốp xe khá rộng mới một chiếc xe điện, đạt 20 lít.

VIDEO: VinFast tung bộ đôi xe máy điện cạnh tranh Honda Vision, SH

Sức mạnh của xe đến từ động cơ 1200 watt không chổi than cho tốc độ di chuyển tối đa 60 km/giờ, kháng nước IP67. Đáng tiếc xe chỉ được trang bị ắc quy chì khiến thời gian sạc lên tới 12 tiếng nếu từ 0%, 8 tiếng nếu từ 20%. Mỗi lần sạc đầy xe đi được tối đa 90 km ở tốc độ 30 km/giờ.

VinFast Feliz, xe máy điện cạnh tranh Honda Vision/Yamaha Janus - ảnh 2

Sử dụng ắc quy chì hứa hẹn mang đến mức giá dễ chịu hơn cho VinFast Feliz

Hiện VinFast chưa công bố giá bán của Feliz nhưng với việc sử dụng ắc quy chì, nhiều khả năng giá bán của xe sẽ dao động ở mức 25 - 30 triệu đồng, cạnh tranh trực diện với các đối thủ xe tay ga truyền thống mang thương hiệu Nhật Bản.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU