Vinaphone cảnh báo hình thức lừa đảo bằng cuộc gọi từ nước ngoài

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà mạng VinaPhone vừa đưa ra cảnh báo đến người dùng, sau khi nhận được những phản ánh về việc nhận được các cuộc gọi, tin nhắn lạ từ các các đầu số: +4872977, + 67488453098,+ 67488453099, + 67488453007, + 67488453084, +48700001319...

Một cuộc gọi quốc tế lừa đảo đến khách hàng sử dụng mạng Vinaphone /// Ảnh chụp màn hình
Một cuộc gọi quốc tế lừa đảo đến khách hàng sử dụng mạng Vinaphone
Ảnh chụp màn hình

Theo VinaPhone, thực chất đây là các cuộc gọi nhá máy từ nước ngoài, hoặc là cuộc gọi ngắn hay tin nhắn có nội dung yêu cầu khách hàng gọi lại để lừa đảo.

Điểm chung của các cuộc gọi này là thường hay rơi vào buổi tối hoặc nửa đêm về sáng, nên dễ gây lầm tưởng là người thân gọi về Việt Nam có chuyện cần gấp.

Hầu hết các cuộc gọi được thực hiện với thời lượng vài giây rồi tắt máy. Nếu người dùng gọi lại cho các số điện thoại lạ và khi cuộc gọi được kết nối thành công, người nghe chỉ nghe thấy những âm thanh được cài đặt sẵn, sau đó tài khoản của họ sẽ lập tức bị trừ những khoản tiền rất lớn.

Chính vì thế, người dùng cần chú ý các vấn đề sau khi nhận được các cuộc gọi này.

- Các cuộc gọi, tin nhắn quốc tế sẽ hiển thị dấu cộng (+) hoặc hoặc 00 ở đầu. Hai số tiếp theo không phải là 84 (mã Việt Nam).

- Các cuộc gọi này xuất hiện dưới dạng nhá máy hoặc có kết nối với thời lượng rất ngắn có nội dung thông báo yêu cầu khách hàng gọi lại. Với tin nhắn cũng sẽ có nội dung yêu cầu gọi lại.

- Người dùng không nên thực hiện cuộc gọi lại cho những số máy, tin nhắn có dấu hiện như trên. Chỉ nên gọi đi quốc tế khi biết chắc chắn đó là số điện thoại của người thân ở nước ngoài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU