vinalines

Sàn giao dịch chứng khoán tại TP.HCM - Ảnh: Diệp Đức Minh

VN hút vốn IPO nhiều nhất ASEAN

1
Hãng Bloomberg công bố thống kê cho biết thị trường chứng khoán VN hiện dẫn đầu các nước ASEAN trong việc huy động vốn từ các đợt IPO năm 2016.
Vinalines phải thoái vốn khỏi 9 doanh nghiệp

Vinalines phải thoái vốn khỏi 9 doanh nghiệp

0
Theo tin từ Văn phòng Chính phủ ngày 13.1, Thủ tướng vừa có ý kiến chỉ đạo về phương án điều chỉnh tỷ lệ cổ phần của công ty mẹ - Tổng công ty hàng hải VN (Vinalines) nắm giữ tại các cảng biển sau cổ phần hóa.
Vinalines lỗ hơn 24.000 tỉ đồng

Vinalines lỗ hơn 24.000 tỉ đồng

0
Theo thông báo về kiểm toán Tổng công ty hàng hải VN (Vinalines) vừa được Kiểm toán Nhà nước (KTNN) công bố, tình hình tài chính đến 31.12.2014 của doanh nghiệp này gặp rất nhiều khó khăn.
Đề nghị thu hồi 10 dự án cảng biển

Đề nghị thu hồi 10 dự án cảng biển

1
Ngày 22.11, Sở GTVT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết sau khi tiến hành rà soát tình hình triển khai các dự án cảng biển, cơ quan này đã kiến nghị UBND tỉnh thu hồi 10 dự án cảng chậm tiến độ.
‘Độc quyền’ nợ thuế

‘Độc quyền’ nợ thuế

7
Hôm nay, QH sẽ cho ý kiến về hai dự thảo luật thuế sửa đổi, trong đó có đề xuất xin xóa nợ thuế cho các doanh nghiệp nhà nước để tạo điều kiện đẩy nhanh kế hoạch cổ phần hóa, giao, bán, khoán, sắp xếp lại.
Theo báo cáo của Thủ tướng trước Quốc hội, nợ xấu đã giảm xuống còn 2,9%	- Ảnh: Ngọc Thắng

Lại tranh cãi về tỷ lệ nợ xấu

0
Nợ xấu những tưởng đã được "dọn dẹp" sạch sẽ, nhưng tuần qua bỗng nóng lại bởi một số ý kiến tỏ ra băn khoăn về sự chênh lệch trong tỷ lệ, số liệu, cách xử lý nợ xấu trong hệ thống ngân hàng.
Doanh nghiệp nhỏ, tư nhân cũng cần được đối xử bình đẳng về chính sách thuế - Ảnh: Ngọc Thắng

Xóa nợ thuế, nên hay không?

0
Thảo luận các dự thảo sửa đổi hai luật thuế tại tổ chiều 29.10, các đại biểu đề nghị Chính phủ làm rõ khoản xóa nợ thuế của các doanh nghiệp nhà nước, trách nhiệm của từng đơn vị, cá nhân. Đồng thời, phải đảm bảo được sự công bằng, bình đẳng với khu vực tư nhân.
Vinalines khởi công dự án tại Hậu Giang - Ảnh: Quang Minh Nhật

Nhiều dự án triển khai tại Hậu Giang

0
Tỉnh Hậu Giang đang kêu gọi nhiều nhà đầu tư đến triển khai dự án đa lĩnh vực, qua đó tạo việc làm cho người dân địa phương và tăng thu ngân sách.
Vinalines thoái vốn tại Cảng Hải Phòng và Cảng Sài Gòn

Vinalines thoái vốn tại Cảng Hải Phòng và Cảng Sài Gòn

0
Theo thông báo ngày 21.9 của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý trước mắt thoái vốn của Vinalines tại Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng và Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn xuống còn 20% vốn điều lệ của các công ty này.
Tết ở 'mắt biển'

Tết ở 'mắt biển'

0

(TNO) Tết đến xuân về, người người nhà nhà sum vầy sung túc nhưng tại phòng làm việc của lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải, không khí làm việc vẫn luôn khẩn trương, căng thẳng, vì công tác tìm kiếm cứu nạn, giám sát bảo vệ chủ quyền lãnh thổ trên biển không thể dừng, dù chỉ một giây.

Tin đọc nhiều