vinalines

ĐB Quốc hội truy trách nhiệm vụ Trịnh Xuân Thanh

ĐB Quốc hội truy trách nhiệm vụ Trịnh Xuân Thanh

2
Ngày 17.11, tiếp tục phiên chất vấn đối với Bộ trưởng Nội vụ, nghe xong phần đọc báo cáo trả lời chất vấn của Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân, ĐB Ngô Văn Minh (Quảng Nam) giơ biển xin tranh luận truy trách nhiệm vụ Trịnh Xuân Thanh.
Vinalines lỗ lũy kế hơn 4.000 tỉ đồng

Vinalines lỗ lũy kế hơn 4.000 tỉ đồng

0
Tổng công ty hàng hải VN (Vinalines) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng năm 2016. Cụ thể, doanh thu của doanh nghiệp này đạt gần 8.000 tỉ đồng, tăng 13,2% so với cùng kỳ năm trước.
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Lạm phát giữ được, GDP ‘hụt hơi’

0
Bức tranh kinh tế - xã hội năm 2016 được báo cáo, đánh giá trong phiên khai mạc kỳ họp thứ 2, QH khóa 14 ngày hôm qua dù có nhiều điểm sáng, tích cực nhưng mục tiêu quan trọng nhất là tăng trưởng GDP lại bị hụt hơi.
Dự án mở rộng Nhà máy gang thép Thái Nguyên phải xin ưu đãi hàng loạt để hoạt động 
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Làm lỗ ngàn tỉ rồi xin… ưu đãi

8
Nhiều doanh nghiệp nhà nước gần đây liên tục xin Chính phủ ưu đãi để tồn tại vì thua lỗ triền miên. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không nên bơm tiền vào các “thùng không đáy” hay những “xác chết biết đi” này nữa.
Nhà máy của Công ty cổ phần hóa dầu và xơ sợi dầu khí - một trong những ông lớn lỗ nghìn tỉ /// Ảnh: N.A

'Ông lớn' lỗ nghìn tỉ

16
Kết quả kiểm tra của Kiểm toán Nhà nước về tình hình kinh doanh của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước cho thấy vẫn còn không ít “ông lớn” có bức tranh tài chính u ám.
Lo vi phạm cam kết quốc tế nếu hỗ trợ đội tàu Vinalines

Lo vi phạm cam kết quốc tế nếu hỗ trợ đội tàu Vinalines

0
Bộ KH-ĐT vừa có ý kiến với Chính phủ về đề nghị của Bộ GTVT liên quan đến việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp vận tải biển VN theo hướng tổ chức đấu thầu trong nước đối với các hợp đồng vận chuyển than nhập khẩu.
Đội tàu biển trong nước mới chỉ chiếm hơn 10% thị phần vận tải xuất nhập khẩu /// Ảnh: V.C

Vận tải biển trượt dài trong khủng hoảng

3
Giá cước thấp kỷ lục cả trên thị phần vận tải thủy nội địa và hàng xuất nhập khẩu quốc tế đang đẩy những doanh nghiệp vận tải biển lớn nhỏ, tư nhân, nhà nước trượt dài thêm trong khủng hoảng.
Tàu Vinalines Ruby được đóng mới năm 2012 cũng bị rao bán. /// SBIC

Vinalines xin bán lỗ hàng loạt tàu

4
Tổng công ty hàng hải VN (Vinalines) vừa kiến nghị Bộ GTVT thông qua chủ trương bán 6 con tàu nhằm cải thiện kết quả kinh doanh đội tàu đang vô cùng bết bát.