vinalines

Để không còn những bài học  đau xót

Để không còn những bài học đau xót

0
Đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng là một dấu ấn đậm nét trong năm 2017 với những thành công to lớn. Đảng và Nhà nước đã thể hiện quyết tâm phòng chống tham nhũng, chứng tỏ không có vùng cấm, không có ngoại lệ, nhận được sự đồng thuận và cổ vũ của toàn dân.
Trầy trật thu hồi tài sản tham nhũng, thất thoát

Trầy trật thu hồi tài sản tham nhũng, thất thoát

0
Tại hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện luật Phòng chống tham nhũng vào tháng 7.2016, ông Phan Văn Sáu, Tổng thanh tra Chính phủ, cho biết trong 10 năm qua, thiệt hại do các vụ án, vụ việc tham nhũng được phát hiện gần 60.000 tỉ đồng và trên 400 ha đất.
Dự án Thành An Tower. 21 Lê Văn Lương, Hà Nội hiện đang dở dang /// Ảnh: Phạm Hùng

43.000 tỉ đồng và nguy cơ thua lỗ

12
Bộ KH-ĐT công bố bảng 'phong thần' một loạt các dự án với tổng vốn đầu tư gần 43.000 tỉ đồng đang thua lỗ kéo dài, tạm dừng hoạt động.
Tàu Alpha Gas mang cờ Panama /// Ảnh: CTV

Tàu nội 'đói' hàng vì tàu ngoại

0
Chỉ 6 tháng đầu năm 2017, Cục Hàng hải VN đã cấp phép cho 24 tàu nước ngoài được vận tải tuyến nội địa, chủ yếu là các tàu mang quốc tịch Panama, Mông Cổ. Trong khi đó, đại diện hiệp hội chủ tàu cho hay các chủ tàu VN đang 'kêu khóc' vì không có hàng, cước quá thấp.
TKV và các công ty đang tồn dư 10,3 triệu tấn than /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nên tăng thuế để hạn chế khai thác tài nguyên

0
Các mức thuế, phí tài nguyên đang gây ra hai luồng ý kiến trái chiều, khi một bên cho rằng phải tăng cao để hạn chế khai thác bừa bãi, còn một bên cho rằng thuế cao đang gây khó cho doanh nghiệp trong nước.
Vỏ và ruột

Vỏ và ruột

1
Tàu cá vỏ thép là một chủ trương lớn của Chính phủ nhằm hai mục tiêu lớn là kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền trên biển, đã bị người ta thản nhiên đưa đồ giả thế vào.
Vinalines bán tàu để giảm lỗ

Vinalines bán tàu để giảm lỗ

0
Tổng công ty hàng hải VN (Vinalines) vừa đề xuất bán tàu Vinalines Trader đang kinh doanh thua lỗ. Tàu được mua năm 2010 với giá hơn 541,3 tỉ đồng, giá trị còn lại tính đến thời điểm này khoảng 105,8 tỉ đồng.
Hậu Giang có cầu cảng đón tàu 20.000 tấn

Hậu Giang có cầu cảng đón tàu 20.000 tấn

0
Ngày 19.5, tại KCN Sông Hậu (xã Đông Phú, H.Châu Thành, Hậu Giang), Tổng công ty hàng hải VN khánh thành cầu cảng dài 150 m, đủ khả năng đón tàu 20.000 tấn cập bến, với công suất khai thác lên đến 1 triệu tấn/năm.