Viettel triển khai cung cấp dịch vụ 5G tại TP.Thủ Đức

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà mạng Viettel vừa thông báo đã phủ sóng 5G tại các khu vực trung tâm của TP.Thủ Đức (gồm UBND quận 2, Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức và quận 9 TP.HCM theo địa danh cũ).

Tốc độ mạng 5G Viettel tại TP.Thủ Đức /// Ảnh: C.T.V
Tốc độ mạng 5G Viettel tại TP.Thủ Đức
Ảnh: C.T.V

Trong thời gian cung cấp dịch vụ thử nghiệm, người dân Thủ Đức được miễn phí data 5G Viettel với dung lượng không giới hạn mà không cần phải đổi SIM. Cho đến thời điểm này, 5G Viettel là mạng duy nhất tương thích với dòng điện thoại Samsung Note 20 Ultra 5G (đang khá phổ biến tại Việt Nam) và sẽ sớm sử dụng được trên các dòng điện thoại Samsung 5G khác.

Bên cạnh đó, các dòng máy có thể trải nghiệm 5G Viettel là Nokia (Nokia 8.3 5G), Oppo (Find X2, Find X2 pro), Xiaomi (Mi 10T Pro 5G, Poco F2 Pro), ZTE (AXON 10 pro 5G), Realme (Realme X50 pro 5G), Huawei (P40, P40 pro, P40 Pro Plus).

Trước đó, Viettel đạt thêm bước tiến mới trên con đường kiến tạo hạ tầng số hiện đại nhất vào ngày 30.11 với việc trở thành nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam chính thức thử nghiệm thương mại dịch vụ 5G trên quy mô rộng tại 3 quận Hà Nội (Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng); phát sóng 5G tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ và khu vực lân cận như UBND TP.HCM, chợ Bến thành TP.HCM. Người dân ở các khu vực này được sử dụng dịch vụ 5G trong điều kiện bình thường (không phải trong môi trường phòng lab).

Việc phát sóng thử nghiệm mạng 5G hôm nay cũng là tiền đề để Viettel nhanh chóng phủ sóng toàn TP.Thủ Đức cũng như TP.HCM và các địa phương khác. Với hạ tầng số siêu tốc độ, một thời đại kết nối mới đã chính thức bắt đầu tại Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU