Viettel Global chào sàn UPCOM với giá 15.000 đồng/cổ phiếu

0

Ngày 25.9.2018, cổ phiếu của Tổng công ty cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global) đã có phiên giao dịch đầu tiên trên sàn UPCOM với mã chứng khoán VGI.

Hoạt động bán hàng sôi nổi của Halotel - thương hiệu Viettel tại Tanzania
Hoạt động bán hàng sôi nổi của Halotel - thương hiệu Viettel tại Tanzania

Giá chào sàn của VGI là 15.000 đồng/cổ phiếu. Với hơn 2,2 tỉ cổ phiếu Viettel Global được đưa vào giao dịch, công ty có định giá khi chào sàn gần 1,5 tỉ USD.

Hiện tại, Viettel Global đang điều hành, kinh doanh tại 10 thị trường quốc tế, nhưng chỉ có 9 thị trường được tính vào kết quả kinh doanh hợp nhất, gồm: Campuchia, Lào, Haiti, Myanmar, Burundi, Mozambique, Tanzania, Cameroon, Đông Timor.

Riêng Peru hiện là thị trường có doanh thu và lợi nhuận lớn nhất của Viettel Global nhưng chưa được tính vào kết quả kinh doanh hợp nhất. Lý do là theo quy định của Peru, việc đầu tư tại quốc gia này phải do Tập đoàn Viettel đứng tên.

Phát biểu tại phiên chào sàn, ông Đỗ Mạnh Hùng - Tổng giám đốc Viettel Global cho biết sẽ thực hiện những thay đổi mạnh mẽ hơn nữa với tất cả hoạt động của công ty trên toàn cầu. Trong đó, tập trung vào chuyển đổi sang cung cấp nhiều hơn những dịch vụ viễn thông thế hệ mới, kết hợp với công nghệ thông tin và tài chính.

Viettel Global là đơn vị phụ trách mảng đầu tư nước ngoài của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) được thành lập cuối năm 2007 với vốn điều lệ 960 tỉ đồng.

Tính đến hết năm 2017, Viettel Global đang phục vụ gần 40 triệu khách hàng quốc tế. Năm 2018, Viettel Global đặt mục tiêu đạt lợi nhuận dương dù mới vận hành thị trường quốc tế lớn nhất là Myanmar (khai trương ngày 9.6.2018). Tăng trưởng khách hàng năm 2018 của Viettel Global dự kiến đạt 15% so với năm 2017.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU