Vietnam Idol 2016: Thí sinh Philippines có ‘khả năng đăng quang cao’

0 Thanh Niên Online
Minh Nguyễn

Minh Nguyễn

Ảnh: Ân Nguyễn

(iHay) Janice Phương - nữ thí sinh Philippines làm dâu Việt Nam đã có phần trình diễn thành công và nhận được nhiều sự ủng hộ từ ban giám khảo, khán giả ngay ở Top 6 nữ.

Vietnam Idol 2016: Thí sinh Philippines có ‘khả năng đăng quang cao’

(iHay) Janice Phương - nữ thí sinh Philippines làm dâu Việt Nam đã có phần trình diễn thành công và nhận được nhiều sự ủng hộ từ ban giám khảo, khán giả ngay ở Top 6 nữ.

Janice Phương gây ấn tượng với khả năng hát tiếng Anh tốt, nội lựcJanice Phương gây ấn tượng với khả năng hát tiếng Anh tốt, nội lực

Đêm thi của Top 6 nữ Vietnam Idol 2016 diễn ra vào tối 15.7 được đánh giá là một đêm thi thành công khi mang đến không khí khác hẳn so với các thí sinh nam. Gây ấn tượng từ những vòng đầu tiên bằng chất giọng mạnh mẽ và đầy nội lực, “cô dâu Việt” Janice Phương đã “đốt cháy” sân khấu từ những câu hát đầu tiên của bài hát Hello của nữ ca sĩ Adele. Không chỉ khiến khán giả phải thổn thức, phần trình diễn của cô gái này còn khiến giám khảo khó tính Bằng Kiều không thốt nên lời, bởi: “Phần trình diễn của em rất tuyệt vời và anh không có gì để nói nữa. Nhưng anh vẫn muốn em hát tiếng Việt vì nếu hát tiếng Anh không thì sẽ không công bằng cho em ấy”. Anh cũng mong muốn nghe Janice Phương hát một vài câu tiếng Việt.

Nữ giám khảo Thu Minh phản đối yêu cầu của nam ca sĩ Bằng Kiều: “Em ấy đang thi đêm nay và chúng ta chỉ nhận xét phần trình diễn này, không ai đánh đố em hát thêm. Hôm nay em đã rất tuyệt vời!”. Thu Minh cũng hài hước cho rằng giám khảo Bằng Kiều không chỉ “khó vượt qua” như đã hứa mà phải gọi là “ác”. Chốt lại, giám khảo Nguyễn Quang Dũng cho rằng Janice Phương là một trong những thí sinh nữ có giọng hát tốt nhất trong các mùa Vietnam Idol, đồng thời bày tỏ sự tự hào vì cô gái đến từ Phillippines này là con dâu Việt Nam. Anh cũng chia sẻ cô hoàn toàn có khả năng tiến xa hoặc thậm chí có khả năng trở thành Thần tượng âm nhạc Việt Nam rất cao.

Với những phần trình diễn xuất sắc, Janice Phương, Trà My, Thanh Huyền và Thảo Nhi là 4 gương mặt được ban giám khảo chính thức lựa chọn để có mặt trong vòng Gala. Hai cô gái Y Lux và Thủy Tiên là 2 thí sinh rơi vào vòng nguy hiểm và cơ hội được đi tiếp do hội đồng giám khảo khách mời quyết định. Với số phiếu bình chọn áp đảo 25/31, Y Lux có mặt trong Top 10 để tiếp tục hành trình chinh phục giấc mơ Thần tượng Âm nhạc 2016. Như vậy, Thủy Tiên - cô gái trẻ tuổi nhất cuộc thi phải chia tay chương trình ở vị trí Top 12.

Vietnam Idol 2016: Thí sinh Philippines có ‘khả năng đăng quang cao’ - ảnh 2Ba vị giám khảo mong muốn cô sẽ chọn những bài hát tiếng Việt để dự thi ở vòng sau

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU