Vietcetera chuyển dữ liệu lên nền tảng đám mây AWS

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Amazon Web Services (AWS) vừa công bố Vietcetera - một trong những đơn vị truyền thông số tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam, đã chuyển toàn bộ nền tảng lên đám mây AWS để phục vụ 20 triệu người dùng toàn cầu một cách hiệu quả hơn.

Với 90% hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT) được chuyển lên đám mây điện toán hàng đầu thế giới, Vietcetera cung cấp trên phạm vi toàn cầu các nội dung podcast, video và tin tức bằng tiếng Anh và tiếng Việt trên các website của công ty, với số lượng độc giả hằng tháng tăng 50%.

Vietcetera chuyển dữ liệu lên nền tảng đám mây AWS - ảnh 1

Amazon Web Services hiện cung cấp các dịch vụ lưu trữ đám mây nổi trội

afp

Với việc hiện đại hóa hạ tầng CNTT, giờ đây mỗi ngày Vietcetera có thể tải lên trang web lượng nội dung đa phương tiện lên tới 257 GB, cung cấp cho người dùng các nội dung podcast, video và bài viết với chi phí hạ tầng thấp hơn. Nhờ không phải quản lý cơ sở hạ tầng tại chỗ, Vietcetera có thể tập trung vào phát triển nội dung cho các cộng đồng Việt Nam trên toàn cầu khi sử dụng Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2) Auto Scaling, dịch vụ giúp đảm bảo tính khả dụng của ứng dụng, tự động mở rộng tải công việc theo yêu cầu.

Với dịch vụ Amazon ElastiCache, một dịch vụ lưu dữ liệu vào cache và trong bộ nhớ, Vietcetera có thể lưu trữ, nén và lưu đệm trong cache tới 80% các trang web của mình, cải thiện hiệu năng của website và rút ngắn thời gian tải xuống chỉ còn 50 mili giây. Các dịch vụ phân tích dữ liệu của AWS, bao gồm dịch vụ truy vấn tương tác Amazon Athena, cho phép Vietcetera phân tích dữ liệu thu được từ website và tạo ra hồ sơ người dùng hợp nhất để cung cấp thêm các nội dung theo yêu cầu.

Shweta Jain, Trưởng bộ phận phát triển kinh doanh các giải pháp truyền thông và giải trí khu vực châu Á - Thái Bình Dương của AWS, chia sẻ: "Vietcetera sử dụng các tính năng tiên tiến của AWS như công nghệ máy học và phân tích dữ liệu để giúp độc giả tương tác tốt hơn với các nội dung phù hợp. Chúng tôi vui mừng được hỗ trợ Vietcetera tăng trưởng trên toàn cầu nhờ công nghệ đám mây và mong muốn thấy được ngày càng nhiều hơn nữa các nội dung sáng tạo thể hiện tiềm năng của Việt Nam".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU