viết văn

 /// Shutterstock

Con Su - Truyện ngắn của ​Sơn Trần

0
Cô Miền ngoài ba mươi, sống với mẹ già bị mù trong căn nhà tạm bợ cất ở bìa làng. Hai mẹ con ở đây cũng chừng hơn mười năm.
 /// Ảnh: NXB

Nỗi cô đơn của người xa xứ

1
Thiên đường phải không anh là tuyển tập gồm 10 truyện ngắn của tác giả Nguyễn Hữu Tài vừa được NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM ấn hành.
Ảnh: Quỳnh Trân

Viết văn như sự rượt đuổi số phận

0
Sau tự truyện Như hoa hướng dương in năm 2012, tác giả Hoàng Thị Diệu Thuần (ảnh) nổi tiếng cộng đồng mạng với biệt danh 'chiến binh hoa hướng dương' khi cô phải từng ngày vật lộn với bệnh ung thư máu trong 10 năm dài.
Tạm ngưng viết văn để bán hải sản sạch

Tạm ngưng viết văn để bán hải sản sạch

0
Do bức xúc về thực phẩm bẩn, ngay sau khi hoàn tất tiểu thuyết Yêu trên đỉnh Kilimanjaro và tập truyện ngắn Đàn bà tuổi 30, nhà văn Nguyễn Quỳnh Trang đã quyết định tạm ngừng viết để mở công ty, nhà hàng chuyên về nông, hải sản sạch, trước hết là tôm cua cá tự nhiên, sau là gia súc gia cầm và rau sạch. 
Đoàn Khắc Huy (Ray Đoàn Huy) có kinh nghiệm khi đã từng ra mắt sách và làm công việc liên quan đến viết lách, truyền thông

100 triệu đồng cho cây viết trẻ tài năng

0
Sau gần nửa năm phát động, cuộc thi viết Tiki Young Author đã chọn được những gương mặt ấn tượng vào đêm chung kết diễn ra vào ngày 13.1 tại Trung tâm hội nghị 272 (272 Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM).
'Lối đi' nào cho những người viết văn trẻ?

'Lối đi' nào cho những người viết văn trẻ?

0
(TNO) TP.HCM hiện là nơi có nhiều người viết văn nhất cả nước, tuy nhiên việc tập hợp, gắn kết các bạn trẻ lại không hề đơn giản. Mỗi người mỗi công việc hoặc do trở ngại một số thủ tục hành chính, họ phải tự tìm 'lối đi' cho riêng mình để thỏa niềm đam mê văn chương nặng nợ...
Người đẹp trong làng văn Việt

Người đẹp trong làng văn Việt

0
Đẹp, hiện đại, đa tài, có phong cách riêng… là đặc điểm chung của một số người đẹp viết văn hiếm hoi trong làng văn Việt hiện nay.
Lá thư tay

Lá thư tay

0
Mỗi ngày, anh phát thư chạy chiếc xe máy với hai túi xách đầy thường ghé nhà tôi để đưa thư. Nhiều khi thư từ bưu phẩm của những nhà khác anh cũng nhờ tôi chuyển hộ. Sự chờ đợi người đưa thư cũng là một phần của niềm vui nho nhỏ hằng ngày. Nhưng tôi để ý rất nhiều năm nay trong đủ loại giấy tờ bưu phẩm ấy không hề có lá thư viết tay. Hầu hết là báo, tạp chí, giấy mời đi họp, giấy tờ thông báo... tất cả đều được in ấn hoặc đánh vi tính, họa hoằn mới thấy tên người nhận mang dấu vết của người viết.
Lớp đào tạo viết văn

Lớp đào tạo viết văn

2
PGS-TS Văn Giá, Chủ nhiệm Khoa Viết văn - Báo chí, thuộc Đại học Văn hóa Hà Nội (Trường Viết văn Nguyễn Du cũ) cho biết, ngày 1.8, trường sẽ khai giảng lớp sáng tác - thẩm bình truyện ngắn với nhiều học viên đã đăng ký tham dự.

Tin đọc nhiều