viết văn

Bản tụng ca khờ dại - thơ của Lê Thiếu Nhơn

Bản tụng ca khờ dại - thơ của Lê Thiếu Nhơn

0
Chiếc lá tuổi nhỏ ngỡ ngủ yên khu vườn cổ tích
Mùa xuân bỗng gọi dậy bằng vạt nắng tha hương
Tóc mẹ màu gì đi qua hoàng hôn bịn rịn
Tôi không dám nhìn thăm thẳm gió cuối đông!
 /// Minh họa: Tuấn Anh

Cội mai ở lại - Truyện ngắn của Hoàng My

0
Con rắn chắc dài phải gần hai mét, nặng trịch. Khi anh cầm nó đưa cao lên quá đầu để thằng Tâm chụp hình, đuôi nó còn phết dưới đất một đoạn kha khá. Hàng thiên nhiên săn bắt được đó, chứ không phải đồ nuôi giả mạo đâu nhé!
 /// Minh họa: Tuấn Anh

Cuối năm - Thơ của

0
Không còn nở những bông hoa ngày cũ
Lau lách xưa thôi xao xác bên trời
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Những ngày đông năm cũ - Truyện ngắn của Ái Duy

0
Phố biển tìm đâu ra mùa đông hẳn hoi, chỉ có mưa hoặc nắng nhưng du di ngắm nghía một chút cũng vẫn có. Mùa đông, dường như chỉ chập chờn dăm hôm theo những cơn mưa dầm lê thê tháng mười kéo rê qua đầu tháng chạp. 
Các bạn trẻ trong một buổi chia sẻ kinh nghiệm viết văn do dự án Cái cây nhỏ tổ chức /// ẢNH: Thúy Hằng

Học văn có lăn tăn?

0
Một số người cho rằng phải học giỏi toán, lý, hóa hay tiếng Anh thì mới dễ thành công và e ngại khi giới thiệu bản thân hay con em mình đang là học sinh chuyên văn, sinh viên ngành văn học, sư phạm văn...
Lỡ chuyến - Truyện ngắn của Hoàng Khánh Duy

Lỡ chuyến - Truyện ngắn của Hoàng Khánh Duy

0
Rất nhiều lần Trân nằm mơ thấy mẹ. Khuôn mặt mẹ trông rất hiền. Mẹ mặc chiếc áo màu nâu, trên vai có mảnh vá - chiếc áo ngày xưa mẹ vẫn thường mặc mỗi lúc đi chợ, đi làm đồng hay ngồi sau nhà thổi lửa nấu cơm, đun nước. 
Minh họa: Tuấn Anh

Quê nhà vạn dặm đường - Truyện ngắn của Nguyễn Lê Vân Khánh

0
Để nghĩ về chồng mình, tôi luôn nhớ về lúc anh ngồi tựa tường trong bóng tối chập choạng của bóng đèn vàng. Khi anh đang nói về người trồng hoa và chàng tu sĩ. Khi anh nói về những cây thông nơi Phương Bối. Mọi người lúc ấy đều đã đi mua thức ăn, và thêm một chút rượu cho buổi khuya. Nhạc chạy hết và không ai mở thêm.
Nữ MC Xuân Huy /// Ảnh: Q.Trân

Nữ MC đam mê viết văn

1
Lâu nay nữ MC Xuân Huy của Đài truyền hình TP.HCM rất có duyên trong những buổi dẫn chuyện giao lưu tại Đường sách TP.HCM. 
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Nhớ gõ ba tiếng - Truyện ngắn của Ái Duy

0
Lân đứng sau cửa kính phòng mình ở tầng 13, nhìn mông lung ra ngoài. Tuyết vẫn đang rơi nhẹ, trải dài suốt tầm mắt anh một màu trắng xóa, tinh khôi và lặng lẽ bao phủ trên các mái nhà lô xô cao thấp.

Tin đọc nhiều