Việt Trinh, Văn Phượng thân thiết trên phim trường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước đây đã từng hợp tác nhiều lần với nhau như Trở về 1, Vợ của chồng tôiMột nửa nanh cọp nên Việt Trinh và Văn Phượng xem nhau như chị em.

Tham gia bốn dự án phim do Việt Trinh cầm trịch, nhiều người ưu ái gọi Văn Phượng là nàng thơ của 'người đẹp Tây Đô' /// Ảnh: NVCC
Tham gia bốn dự án phim do Việt Trinh cầm trịch, nhiều người ưu ái gọi Văn Phượng là nàng thơ của 'người đẹp Tây Đô'
Ảnh: NVCC

Từ đầu tháng 9.2016, diễn viên Văn Phượng hầu như vắng bóng trong các sự kiện của làng giải trí vì tập trung cho phim sitcom 50 tập Những bức tranh của bé Bơ do Việt Trinh làm đạo diễn.

Sáng nào Văn Phượng cũng thức dậy từ 5 giờ sáng đến phim trường và tối mịt mới quay về nhà. Thời gian ở phim trường quá dài nên Văn Phượng không thuê lái xe mà tự đi để chủ động cho việc đi lại. Có những hôm quay cảnh bình minh nên cô phải rời khỏi nhà từ 3-4 giờ sáng.

“Bối cảnh phim ở xa nên đôi lúc tôi cũng mệt mỏi vì lịch quay dày đặc. Nhưng được làm nghệ thuật với những người đồng nghiệp gắn bó như gia đình nên tôi nhanh chóng lấy lại tinh thần. Cứ đến phim trường là thấy rất vui”, Văn Phượng chia sẻ.

Trong phim Những bức tranh của bé Bơ, Văn Phượng vào vai người mẹ, một người phụ nữ thành đạt, làm giám đốc một công ty. Tuy người chồng đã qua đời nhưng cô giấu con, nói dối rằng cha bé đi làm ăn xa. Từ đó chuyện phim nảy sinh nhiều tình huống bi hài. Văn Phượng thích vai diễn này ngay từ khi được Việt Trinh đưa kịch bản vì đây là vai diễn có nhiều góc khuất. Nhân vật của cô là người phụ nữ mạnh mẽ, thương con nhưng đôi khi cũng gặp nhiều khó khăn trong đời sống tình cảm riêng. Trước khi quay phim, Văn Phượng phải mua sắm khá nhiều trang phục công sở để phù hợp với hình tượng nhân vật người phụ nữ thành đạt.

Do tiến độ phim gấp rút nên mọi người chỉ tập trung làm việc. Với đạo diễn Việt Trinh, cả hai không mất nhiều thời gian trao đổi trước cảnh quay vì đã hiểu khá rõ phong cách làm việc, tính cách của nhau. Ngoài đam mê nghệ thuật thì cả hai khá hợp nhau về khoản ăn uống. Việt Trinh và Văn Phượng đều là những nghệ sĩ thường xuyên ăn chay. Việt Trinh cũng thường nấu món chay đem đi làm và cùng với Văn Phượng, hai người đẹp vô tình lập hội ăn chay ở phim trường.

Sau tác phẩm Trót yêu 2015, Việt Trinh kỳ vọng dự án mới sẽ mang đến cho khán giả cái nhìn mới mẻ về dòng sitcom dành cho gia đình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU