Việt Trinh nói gì về nghi án yêu đồng giới 'người chị em' Châu Thổ

0 Thanh Niên Online
Trà Giang

Trà Giang

Ảnh: T.L, ĐPCC

(TNO) Châu Thổ - Việt Trinh, một cặp bài trùng trong giới nghệ thuật, bỗng dính nghi án yêu đồng giới khi 'người đẹp Tây Đô' từng chia sẻ sốc: 'Giữa tôi và chị Châu Thổ có sự hiểu nhau, ăn ý và thăng hoa còn hơn cả làm tình'.

Châu Thổ - Việt Trinh là hai cái tên làm nên hiện tượng phim truyền hình Việt trong những năm gần đây
Châu Thổ - Việt Trinh là hai cái tên làm nên hiện tượng phim truyền hình Việt trong những năm gần đây

(TNO) Châu Thổ - Việt Trinh, một cặp bài trùng trong giới nghệ thuật, bỗng dính nghi án yêu đồng giới khi 'người đẹp Tây Đô' từng chia sẻ sốc: 'Giữa tôi và chị Châu Thổ có sự hiểu nhau, ăn ý và thăng hoa còn hơn cả làm tình'.

Châu Thổ - Việt Trinh là hai cái tên làm nên hiện tượng phim truyền hình Việt trong những năm gần đâyChâu Thổ - Việt Trinh là hai cái tên làm nên hiện tượng phim truyền hình Việt trong những năm gần đây

Sau chuyện tình sóng gió với đại gia Trần Văn Giao, Việt Trinh âm thầm rút lui khỏi làng điện ảnh trong sự nuối tiếc của khán giả. 10 năm vắng bóng, ''nữ hoàng nước mắt'' mới xuất hiện trở lại phim trường cùng với các dự án nghệ thuật của nhà biên kịch Châu Thổ. Và cũng kể từ sau hai bộ phim Những chiếc lá thời gian (2007), Duyên trần thoát tục (2008) cả hai nhanh chóng trở thành đôi bạn thân.

Tình bạn của hai người có xuất phát điểm từ sự tương đồng trong quan niệm nghệ thuật. Họ cùng là những con người mang niềm tin Phật giáo, với tư tưởng hướng thiện, khát khao mang đến những thước phim có giá trị giáo dục cao, về luật nhân quả, về lòng yêu thương con người giữa thời đại các giá trị đạo đức đang bị xuống cấp. Từ quan điểm nghệ thuật đó, series phim truyền hình Trở về 1, 2, 3 đã ra đời, có sức ảnh hưởng lớn đến các bạn trẻ.

Việt Trinh nói gì về nghi án yêu đồng giới 'người chị em' Châu Thổ - ảnh 2

Bất kể những nghi ngờ về giới tính, cả hai vẫn sát cánh bên nhau

Không chỉ có sự tương đồng trong quan niệm nghệ thuật mà cả hai còn có sự đồng cảm sâu sắc, hai con người nhưng cùng chung một số phận, đều là những người mẹ đơn thân nuôi con khôn lớn. Nhà biên kịch Châu Thổ, một người phụ nữ đầy tài năng nhưng kém may mắn trên con đường tình duyên khi hai lần hạnh phúc dở dang, trong khi Việt Trinh là ngọc nữ màn ảnh thập niên 90 của thế kỷ trước nhưng cũng mang số phận hẩm hiu trong tình cảm. Họ gặp nhau như một cơ duyên, cơ duyên giữa hai người phụ nữ cô đơn nhưng không hề cô độc trên con đường nghệ thuật.

Bộ đôi Châu Thổ - Việt Trinh còn khiến giới làm phim ngưỡng mộ khi đưa Huyền thoại tím trở thành bộ phim truyền có lượt xem cao nhất kênh HTV vào năm 2014. Áp lực công việc và tài chính từng khiến đôi bạn tri kỷ một thời gian dài không xuất hiện bên nhau, nhưng tình giữa họ đã chưa thể chấm dứt.

Việt Trinh nói gì về nghi án yêu đồng giới 'người chị em' Châu Thổ - ảnh 3
Châu Thổ - Việt Trinh trong dự án mới nhất đồng đạo diễn phim Trót yêu…

Thời gian gần đây cặp bài trùng lại tái hợp, thực hiện bộ phim điện ảnh Trót yêu..., phá tan mọi xì xầm của dư luận. Châu Thổ viết kịch bản để cả hai cùng làm đạo diễn và Việt Trinh vào vai nữ chính. Sự trở lại này không chỉ đơn thuần khẳng định một tình bạn tốt đẹp, cùng vượt qua khó khăn mà còn thể hiện sự đồng điệu hiếm thấy của hai tâm hồn nghệ sĩ. Nếu Việt Trinh là một thiếu nữ mềm mại thì Châu Thổ được ví như một người đàn ông cứng rắn, cả hai người họ ở thái cực khác nhau về tính cách nhưng cũng chính điều này là cơ hội, là cái duyên để cả hai bổ sung năng lượng sống cho nhau.

Chính vì thế Châu Thổ từng được ví là người tình trong nghệ thuật lẫn cuộc sống của Việt Trinh. “Người đẹp Tây Đô” cũng chia sẻ: “Qua những sóng gió của những cuộc tình không thành công, nếu có một người đàn ông giúp đỡ tôi hết mực như chị Châu Thổ thì tôi sẵn sàng yêu chứ tội gì không. Giữa chúng tôi có một điểm chung là tình yêu lớn với nghệ thuật. Khi hai chị em ngồi cạnh nhau, nói về nghệ thuật, có những ý tưởng trùng khớp cảm giác thăng hoa hơn cả ngồi cạnh một người đàn ông chỉ biết nói những câu nhạt nhẽo”.

Việt Trinh nói gì về nghi án yêu đồng giới 'người chị em' Châu Thổ - ảnh 4

''Nữ hoàng phim bi'' Việt Nam cho rằng cô nói chuyện với Châu Thổ về nghệ thuật có cảm giác thăng hoa hơn cả ngồi cạnh một người đàn ông chỉ biết nói những câu nhạt nhẽo

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU