Việt Nam lấy được bản quyền đặc biệt của 'Thủy thủ mặt trăng'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Việt Nam là nước thứ 5 trên thế giới có bản quyền phát sóng bộ phim hoạt hình Thủy thủ mặt trăng pha lê, phiên bản đặc biệt nhân kỷ niệm 20 năm nhân vật này đến với khán giả.

Ê kíp lồng tiếng phim 'Thủy thủ mặt trăng pha lê' giao lưu với khán giả /// Ảnh: BTC
Ê kíp lồng tiếng phim 'Thủy thủ mặt trăng pha lê' giao lưu với khán giả
Ảnh: BTC

Ra mắt từ năm 1992, bộ truyện Thủy thủ mặt trăng của tác giả Takeuchi Naoko đã gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ khán giả. Chưa tròn 1 năm nhưng bộ truyện này đã có 35 triệu bản được bán ra trên khắp thế giới và nối tiếp sau là hàng loạt phiên bản chuyển thể như phim hoạt hình, phim truyền hình, phim hoạt hình điện ảnh, nhạc kịch...

Năm 2015, bộ phim hoạt hình Thủy thủ mặt trăng chính thức đến Việt Nam và được đông đảo khán giả đón nhận. Tiếp nối thành công, kênh truyền hình HTV3 tiếp tục thương lượng để mua bản quyền, phát sóng độc quyền bộ phim TThủy thủ mặt trăng pha lê - phiên bản hoạt hình đặc biệt kỷ niệm 20 năm ra mắt bộ truyện.

Đại diện HTV3 cho biết việc thương lượng diễn ra khá suôn sẻ sau thành công của việc mua bản quyền và độc quyền phát sóng các bộ phim hoạt nổi tiếng như: Doraemon - Chú mèo máy đến từ tương lai, Naruto, One piece, Fairy tail… Với Thủy thủ mặt trăng pha lê, Việt Nam là nước thứ 5 và HTV3 là kênh truyền hình thứ 10 trên thế giới có bản quyền phát sóng bộ phim này từ ngày 13.4.

Nội dung phim là câu chuyên kể về cô bé Usagi Tsukino hậu đậu, vụng về. Sau cuộc gặp gỡ định mệnh với mèo Luna, Usagi được chọn trở thành Thủy thủ mặt trăng - chiến binh chính nghĩa tiêu diệt cái ác. Qua các cuộc chiến, cô gặp gỡ và kết bạn với các chiến binh khác là Thủy thủ sao thủy, Thủy thủ sao hỏa, Thủy thủ sao mộc, Thủy thủ sao kim và Tuxedo mặt nạ. Từ đó cuộc hành trình tiêu diệt cái ác, bảo vệ công lý chính thức bắt đầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU