Việt Nam là điểm đến hàng đầu châu Á về di sản, ẩm thực và văn hóa

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 9.11, Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT-DL) thông báo, Việt Nam thắng ở 3 hạng mục bình chọn của Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 27 (WTA).

Theo đó, Việt Nam nhận danh hiệu: Điểm đến di sản hàng đầu châu Á, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á và Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á của giải thưởng này. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam đứng đầu khu vực châu Á tại cả 3 hạng mục trên.

Cũng theo Tổng cục Du lịch, Việt Nam đã vượt qua Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore và Malaysia để nhận danh hiệu Điểm đến golf tốt nhất châu Á năm 2020 thuộc hệ thống giải thưởng của WTA. Năm nay là lần thứ 4 liên tiếp chúng ta nhận được giải thưởng này.

Ở hạng mục giải thưởng hàng đầu thế giới (World Leading’s) của WTA, du lịch Việt Nam hiện cũng được đề cử ở 8 hạng mục của năm 2020: Điểm đến hàng đầu thế giới, Điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới, Điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới, Điểm đến di sản hàng đầu thế giới. Hà Nội được đề cử Điểm đến du lịch TP hàng đầu thế giới. Hội An được đề cử Điểm đến TP văn hóa hàng đầu thế giới. Vịnh Hạ Long được đề cử Điểm đến hấp dẫn du khách hàng đầu thế giới. Tổng cục Du lịch được đề cử cơ quan quản lý du lịch cấp quốc gia hàng đầu thế giới.

Các hạng mục này sẽ được công bố vào ngày 27.11.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU