Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về lượng người dùng iPhone

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghiên cứu mới cho biết, trong khi tổng sản lượng smartphone xuất xưởng giảm đáng kể ở Đông Nam Á trong quý 3/2022, iPhone của Apple đã tăng 63% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo AppleInsider, vào năm 2019, Apple chứng kiến sự cạnh tranh mạnh mẽ ở khu vực Đông Nam Á bắt nguồn từ những chiếc smartphone giá rẻ hơn đáng kể so với iPhone. Giờ đây, bất chấp áp lực kinh tế khiến doanh số smartphone Đông Nam Á giảm 10% trong quý 3, doanh số iPhone vẫn tăng trưởng đáng kể.

Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về lượng người dùng iPhone - ảnh 1

Sức mua iPhone tại Việt Nam được cho là tăng mạnh nhất ở khu vực Đông Nam Á

CTV

Báo cáo đến từ hãng nghiên cứu Counterpoint Research cho biết, mặc dù không thể chắc chắn sự suy giảm kinh tế là nguyên nhân khiến doanh số smartphone thấp hơn dự kiến, nhưng sự sụt giảm này chủ yếu xảy ra với các mẫu điện thoại có giá từ 200 USD trở xuống, trong khi những mẫu cao cấp có giá từ 400 USD trở lên có doanh số tốt hơn. Cụ thể, trong khi doanh số smartphone giá rẻ giảm 24% so với cùng kỳ năm trước, các mẫu cao cấp tăng 29%.

Nội dung báo cáo của Counterpoint Research cho biết: “Có một số thành công và thất bại ở cấp độ thương hiệu trong quý 3/2022. Trong khi doanh số của Samsung giảm 13% so với quý trước đó, doanh số iPhone của Apple đã tăng 63% tại tất cả các quốc gia trọng điểm”.

Cũng trong báo cáo, Counterpoint Research lưu ý rằng Việt Nam dường như là quốc gia có mức tăng trưởng về iPhone với tốc độ nhanh hơn so với các nước trong khu vực. Đồng thời, 5G được cho là nguyên nhân thu hút người tiêu dùng ở Thái Lan và Philippines, trong khi vùng phủ sóng thấp gây ảnh hưởng đến sức mua tại Việt Nam và Indonesia.

Counterpoint Research cho biết doanh số smartphone thấp hơn dự đoán có nghĩa là các nhà sản xuất sẽ có lượng hàng tồn kho smartphone lớn, và điều này hứa hẹn sẽ mở ra nhiều ưu đãi hơn cho người dùng trong thời gian tới, ngoại trừ iPhone.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU