viễn thị

 /// Ảnh: Shutterstock

Dân số già làm tăng tỷ lệ người mắc bệnh về mắt

0
Hơn 36 triệu người trên toàn thế giới bị mù, trong khi 217 triệu người lại bị mất thị lực từ vừa đến nặng, và các chuyên gia báo cáo rằng con số này sẽ tăng lên trong những năm tới, theo UPI.
Ảnh: Shutterstock

Giảm cận thị ở trẻ

0
Tăng tiếp xúc với ánh sáng ngoài trời có thể giảm đáng kể tật cận thị ở trẻ em.
Làng kính... hại mắt

Làng kính... hại mắt

21
Làng Lịch Động (xã Đông Các, H.Đông Hưng, Thái Bình), nhiều năm nay được giới buôn kính xem là trạm trung chuyển kính dỏm lớn nhất miền Bắc. Đủ loại kính được sản xuất nơi đây, sau đó bán ra các tỉnh miền Bắc với giá rẻ “không thể tưởng tượng”.
Màn hình điều chỉnh thị lực

Màn hình điều chỉnh thị lực

0
(TNO) Các nhà nghiên cứu Mỹ đang phát triển công nghệ có thể điều chỉnh hình ảnh trên màn hình, cho phép người xem thấy được hình ảnh rõ ràng mà không cần đeo kính.
Mổ mắt bằng lasik an toàn, hồi phục nhanh

Mổ mắt bằng lasik an toàn, hồi phục nhanh

12
(TNO) Phương pháp phẫu thuật lasik là một bước ngoặt lớn trong điều trị các tật khúc xạ như cận - viễn - loạn thị và hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi ở các nước phát triển trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nhiều bệnh nhân đã được phẫu thuật không đau, vết mổ liền nhanh và thị lực hồi phục rất sớm.
Đèn LED hại mắt?

Đèn LED hại mắt?

0
(TNO) Nghiên cứu mới của các chuyên gia Tây Ban Nha đã phát hiện đèn LED thân thiện với môi trường nhưng là kẻ thù của võng mạc.
Phát minh mới cho bệnh nhân đục thủy tinh thể

Phát minh mới cho bệnh nhân đục thủy tinh thể

0
(TNO) Các bác sĩ nhãn khoa tại Anh cho biết cấy ghép thủy tinh thể ba tiêu điểm (ba tròng) có thể cải thiện tầm nhìn trung gian của bệnh nhân đục thủy tinh thể, rất thích hợp cho những người vận động nhiều và cận thị.

Tin đọc nhiều