Viêm phổi Vũ Hán: Triều Tiên tập trung theo dõi khu vực biên giới với Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

CHDCND Triều Tiên đang tăng cường nỗ lực ngăn chặn nguy cơ dịch viêm phổi Vũ Hán lây lan đến nước này, theo báo Rodong Sinmun ngày 2.2.

Các rào chặn an ninh ở phi trường quốc tế Bình Nhưỡng /// Chụp từ Yonhap
Các rào chặn an ninh ở phi trường quốc tế Bình Nhưỡng
Chụp từ Yonhap

Báo Rodong Sinmun đưa nhiều bài viết mô tả chi tiết các chiến dịch phòng ngừa dịch bệnh được triển khai tại Bình Nhưỡng và những thành phố khác.

Trong đó, một bài báo cho biết trung tâm kiểm soát dịch bệnh quốc gia đã kiểm tra sức khỏe đối với các công dân Triều Tiên quay về nước sau các chuyến đi nước ngoài, đặc biệt chú ý những khu vực giáp biên giới Trung Quốc.

Một bài báo khác nêu rõ các biện pháp phòng ngừa được áp dụng tại phi trường quốc tế Bình Nhưỡng, bao gồm kiểm tra thân nhiệt bên trong các máy bay vừa đáp xuống phi trường.

[VIDEO] Mỹ, Úc, Nhật Bản và nhiều nước khác mở rộng lệnh hạn chế đi lại vì dịch vi rút corona

Cho đến nay, chính quyền Bình Nhưỡng chưa xác nhận ca nhiễm vi rút gây dịch viêm phổi Vũ Hán, nhưng vì ở sát Trung Quốc, nước này đặc biệt cảnh giác trước nguy cơ lây lan từ quốc gia láng giềng.

Triều Tiên đã phong tỏa mọi tuyến giao thương bằng đường hàng không và đường sắt đi ngang biên giới với Trung Quốc, bắt đầu từ ngày 31.1, theo Yonhap.

Đồng thời, Bình Nhưỡng cũng quyết định cách ly một tháng đối với mọi công dân nước ngoài nhập cảnh nước này từ Trung Quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU