viêm loét dạ dày

Bác sĩ phẫu thuật nội soi ung thư dạ dày	 /// Bệnh viện cung cấp

Ung thư dạ dày dễ bị bỏ qua giai đoạn sớm: Do tưởng nhầm

0
Tỷ lệ bệnh ung thư dạ dày xếp thứ 3 trong số các bệnh ung thư phổ biến tại VN. Tuy nhiên, phần lớn người bệnh ung thư dạ dày khi đến bệnh viện điều trị đều ở giai đoạn muộn do chủ quan, tưởng nhầm là bệnh đường tiêu hóa khác.
 
 /// Ảnh: Shutterstock

Những lợi ích không ngờ của ớt chuông

0
Ớt chuông có nhiều màu sắc đa dạng và được dùng phổ biến trên thế giới trong nhiều món ăn. Tại Ấn Độ, loại ớt này được gọi bằng nhiều tên khác nhau như Shimla Mirch, Bhopali Mirchi, Pedda Mirappa,… 
Ảnh: Shutterstock

Khỏe mạnh với khoai tây

0
Khoai tây, đặc biệt là khoai sống hoặc dùng nước ép, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khoai tây chứa nhiều dưỡng chất như kali, thiamin, niacin cũng như vitamin C.
Ảnh: gograph.com

Những người nên tránh ăn đậu phộng

0
Đậu phộng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng đối với những người mắc các bệnh dưới đây thì nên tránh xa loại thực phẩm này.
Nguy cơ ung thư dạ dày từ vi khuẩn HP

Nguy cơ ung thư dạ dày từ vi khuẩn HP

0
Ung thư dạ dày đứng thứ hai trong số các nguyên nhân gây tử vong chỉ sau ung thư phổi. Việc loại trừ vi khuẩn HP giúp giảm đáng kể nguy cơ bị mắc ung thư dạ dày.
Món ăn bài thuốc khi viêm loét dạ dày - tá tràng

Món ăn bài thuốc khi viêm loét dạ dày - tá tràng

0
Loét dạ dày - tá tràng là bệnh mạn tính, diễn biến có tính chu kỳ. Tổn thương là những ổ loét ở niêm mạc dạ dày - tá tràng, ổ loét này có thể xâm lấn sâu hơn qua lớp dưới niêm mạc; thường là 1 ổ, có thể gặp 2 - 3 ổ; hay gặp ở bờ cong nhỏ, hang vị, môn vị, hành tá tràng.
Tránh viêm loét dạ dày

Tránh viêm loét dạ dày

0
Công việc bận rộn, đôi khi chúng ta bỏ bữa hoặc chỉ ăn 1 - 2 bữa trong ngày. Thói quen này có thể gây ra lượng lớn a xít dư thừa trong dạ dày.