viêm gan siêu vi c

Ung thư gan thường tiến triển âm thầm và xuất hiện triệu chứng khi bệnh đã nghiêm trọng /// Shutterstock

Những người nào có nguy cơ cao bị ung thư gan?

0

Ung thư gan thường không xuất hiện triệu chứng gì cho đến khi bệnh đã phát triển đến mức nghiêm trọng. Do đó, không ít bệnh nhân phát hiện ung thư gan khi đã quá muộn.

Niềm hi vọng cho bệnh nhân viêm gan siêu vi C

Niềm hi vọng cho bệnh nhân viêm gan siêu vi C

0
Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) hồi cuối tháng 1 vừa qua đã chính thức chấp nhận thuốc Zepatier trong điều trị viêm gan siêu vi C (VGSV C) mạn tính. Phác đồ điều trị này được đánh giá là bước tiến đột phá nhờ hiệu quả cao (94 - 97%).
Lật tẩy mọi vi rút từng tấn công cơ thể

Lật tẩy mọi vi rút từng tấn công cơ thể

0
Muốn biết có bao nhiêu vi rút từng xâm nhập cơ thể bạn trong cuộc đời? Có cách để biết được thông tin này thông qua một phương pháp thử máu mang tính đột phá.
Cảnh giác với viêm gan siêu vi

Cảnh giác với viêm gan siêu vi

0
Hiện nay, y học phát hiện ít nhất 5 loại siêu vi chính gây bệnh viêm gan, đặt tên là: A, B, C, D và E. Môi trường hoạt động của các siêu vi này chủ yếu ở gan, gây hoại tử tế bào gan.
Chẩn đoán và hướng điều trị viêm gan siêu vi C

Chẩn đoán và hướng điều trị viêm gan siêu vi C

0
Viêm gan C do siêu vi C gây ra. Sự tồn tại của viêm gan siêu vi C được nhận biết vào thập niên 70 của thế kỷ trước, khi siêu vi này đã được gọi là “không A không B” và được chứng minh vào năm 1989.
Viêm gan siêu vi C

Viêm gan siêu vi C

0
Tôi 40 tuổi, phát hiện bị viêm gan siêu vi C cách đây 3 năm. Lúc phát hiện, men gan bình thường nên bác sĩ không điều trị gì. Gần đây tôi mới khám lại và có kết quả như sau: ALT 114UI/l, HCV RNA 5x105copies/ml, Genotype 2a, Fibroscan F2. Xin hỏi bác sĩ hiện tại bệnh tôi có cần điều trị không? Điều trị như thế nào và nếu không điều trị sẽ ra sao? Tôi có lây cho vợ tôi không?
Tư vấn trực tuyến: “Tìm hiểu và phòng ngừa viêm gan siêu vi C”

Tư vấn trực tuyến: “Tìm hiểu và phòng ngừa viêm gan siêu vi C

1
(TNO) Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống viêm gan siêu vi 28.7, Thanh Niên Online phối hợp với Văn phòng đại diện Merck Sharp & Dohme (MSD) tại Việt Nam tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề “Tìm hiểu và phòng ngừa viêm gan siêu vi C” vào lúc 9 giờ 30 ngày 25.7.
Viêm gan siêu vi C, đừng hốt hoảng

Viêm gan siêu vi C, đừng hốt hoảng

0
Nhiều người khi cầm kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh viêm gan siêu vi C thường lo lắng vì sợ bị xơ gan, lây bệnh cho người khác...