viêm gan siêu vi b

Cần rửa tay sạch để 
ngăn ngừa vi rút viêm gan
 /// Shutterstock

Để ngừa viêm gan A hiệu quả

0
Viêm gan A thường dễ lây lan, có thể làm suy giảm chức năng của gan và gây ra một loạt triệu chứng khác nhau.
 /// Ảnh: Shutterstock

Viêm gan siêu vi uống thực phẩm chức năng có sao không?

1
Trên thị trường có rất nhiều thực phẩm chức năng (TPCN) giới thiệu thành phần gồm các hoạt chất tốt cho gan như diệp hạ châu, cà gai leo..., nhưng được biết TPCN không phải là thuốc chữa bệnh. 
Ảnh: Shutterstock

Chớ coi thường viêm gan siêu vi B

2
Việt Nam là quốc gia nằm trong khu vực có tỷ lệ lây nhiễm viêm gan siêu vi B cao. Điều đáng lo ngại là rất nhiều người chủ quan trước căn bệnh này.
Cảnh giác với viêm gan siêu vi

Cảnh giác với viêm gan siêu vi

0
Hiện nay, y học phát hiện ít nhất 5 loại siêu vi chính gây bệnh viêm gan, đặt tên là: A, B, C, D và E. Môi trường hoạt động của các siêu vi này chủ yếu ở gan, gây hoại tử tế bào gan.
Xơ gan

Xơ gan

0
Xin chào bác sĩ. Chồng tôi bị viêm gan siêu vi B đã lâu. Gần đây ăn uống kém, sụt cân, sạm da, bụng trướng to. Tôi có đưa chồng đến bệnh viện khám thì được bác sĩ chẩn đoán là xơ gan giai đoạn mất bù. Xin hỏi bác sĩ xơ gan có trị được không và phương pháp nào chẩn đoán được xơ gan giai đoạn sớm? Xin cảm ơn bác sĩ.  (truongthikiml…@gmail.com)
Trung Quốc điều tra nghi án vắc xin độc

Trung Quốc điều tra nghi án vắc xin độc

0
Tân Hoa xã ngày 3.1 dẫn lời giới chức y tế Trung Quốc tuyên bố không phát hiện sự liên hệ giữa vắc xin viêm gan siêu vi B với 9 trường hợp trẻ em tử vong sau khi tiêm phòng.
Gần 20% dân số VN nhiễm vi rút viêm gan siêu vi B

Gần 20% dân số VN nhiễm vi rút viêm gan siêu vi B

0
(TNO) “Gần 20% dân số VN nhiễm vi rút viêm gan siêu vi B. Căn bệnh nguy hiểm này đang là gánh nặng cho y tế cộng đồng VN”, Giáo sư Bùi Duy Tâm, Chủ tịch Quỹ gan Quốc tế cho VN, cho biết.
Tư vấn trực tuyến: “Tìm hiểu và phòng ngừa viêm gan siêu vi C”

Tư vấn trực tuyến: “Tìm hiểu và phòng ngừa viêm gan siêu vi C”

1
(TNO) Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống viêm gan siêu vi 28.7, Thanh Niên Online phối hợp với Văn phòng đại diện Merck Sharp & Dohme (MSD) tại Việt Nam tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề “Tìm hiểu và phòng ngừa viêm gan siêu vi C” vào lúc 9 giờ 30 ngày 25.7.