viêm gan b

Nơi xảy ra vụ việc /// Ảnh chụp màn hình đài ABC

8 học sinh Úc bị đâm bằng kim tiêm

0
Cảnh sát Úc đang điều tra vụ một học sinh trung học ở Sydney dùng ống tiêm tấn công 8 học sinh khác của trường, theo đài ABC.
Ung thư gan thường tiến triển âm thầm và xuất hiện triệu chứng khi bệnh đã nghiêm trọng /// Shutterstock

Những người nào có nguy cơ cao bị ung thư gan?

0

Ung thư gan thường không xuất hiện triệu chứng gì cho đến khi bệnh đã phát triển đến mức nghiêm trọng. Do đó, không ít bệnh nhân phát hiện ung thư gan khi đã quá muộn.

Người dân đưa con em đến tiêm chủng tại Trung tâm tiêm chủng VNVC (đường Hoàng Văn Thụ, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) /// Duy Tính

Trung tâm tiêm chủng hiện đại, lớn nhất TP.HCM hoạt động

15
Với 30 phòng khám và phòng tiêm, trung tâm này có thể tiêm 2.500 lượt/ngày (kể cả thứ 7 và chủ nhật), là trung tâm hiện đại và lớn nhất TP.HCM hiện nay, hứa hẹn giảm tải đáng kể cho các điểm tiêm khu vực nhà nước.
Tỉnh Yên Bái đã triển khai tiêm vắc xin viêm gan B sơ sinh tại các trạm y tế xã /// ẢNH NG.ĐOÀN

​'Cõng' vắc xin lên núi

0
Trong khi nhiều địa phương tỷ lệ tiêm vắc xin viêm gan B sơ sinh chỉ đạt 40 - 50% thì tại Yên Bái, tỷ lệ tiêm vắc xin này lên tới hơn 90% nhờ phủ sóng tiêm chủng tới tận các trạm y tế xã.
Hơn 1,2 triệu người chết vì ung thư gan và xơ gan

Hơn 1,2 triệu người chết vì ung thư gan và xơ gan

0
Nguyên nhân chủ yếu gây ra ung thư gan và xơ gan là do nhiễm viêm gan B, viêm gan C. Các đối tượng dễ nhiễm viêm gan B và viêm gan C nằm ở phụ nữ mang thai, trẻ em và nhân viên y tế...
Tư vấn cho bệnh nhân viêm gan C /// Ảnh THÚY ANH

Sẽ cấp phép nhanh cho thuốc trị viêm gan C giá rẻ

0
Ngày 26.4, tại buổi làm việc giữa Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và đại diện Công ty dược phẩm Gilead Sciences (của Mỹ, hiện là chủ sở hữu bằng sáng chế một số thuốc mới điều trị viêm gan C), hai bên đã thống nhất một số nội dung nhằm tăng cường tiếp cận thuốc điều trị viêm gan C tại VN.
 
Ảnh: Shutterstock

Chớ coi thường viêm gan siêu vi B

2
Việt Nam là quốc gia nằm trong khu vực có tỷ lệ lây nhiễm viêm gan siêu vi B cao. Điều đáng lo ngại là rất nhiều người chủ quan trước căn bệnh này.