viem amidal

Bệnh lao

Bệnh lao

0
Nhiều người thường nghĩ, môi trường sống tốt ở các thành phố lớn sẽ không “dính” bệnh lao. Nhưng, điều này chưa hẳn đúng.
Tiêu đờm nhờ canh củ cải

Tiêu đờm nhờ canh củ cải

0
Đờm là biểu hiện của nhiều chứng bệnh khác nhau nhưng chủ yếu là do viêm nhiễm đường hô hấp (viêm mũi, viêm họng, viêm xoang, viêm amidal, viêm - hen phế quản…). Tuy đờm tiết nhiều không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống.
Bé gái chết do... rủi ro?

Bé gái chết do... rủi ro?

0
(TNO) Cái chết của bé gái Trương Bình Phương Nguyên (3 tuổi) xảy ra lúc 4 giờ sáng ngày 2.7 tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận khiến gia đình nạn nhân đã đau xót càng đau xót hơn khi nghe các bác sĩ giải thích cái chết của cháu bé chỉ  là sự… rủi ro.
Hiện tượng ngưng thở trong khi ngủ

Hiện tượng ngưng thở trong khi ngủ

0
(TNTT>) Hiện tượng ngưng thở trong khi ngủ là một loại rối loạn giấc ngủ thường gặp ở trẻ em, đặc biệt là những đứa trẻ thường xuyên mắc các chứng bệnh viêm amidal. Trẻ em bị chứng ngưng thở trong khi ngủ gần như luôn luôn ngáy, khó thở trong khi ngủ, hay bồn chồn và thức giấc thường xuyên.
Hôi miệng

Hôi miệng

0
(TNTS) Hỏi: Tôi bị tình trạng hôi miệng đã 2 năm nay, tôi đã đi khám và kết quả là tai mũi họng, răng hàm mặt bình thường; riêng dạ dày có bị xung huyết, liệu đây có phải là nguyên nhân làm cho hôi miệng? Xin bác sĩ tư vấn giúp. Chân thành cám ơn.
Trẻ ở tuổi nào thì có thể cắt amidal?

Trẻ ở tuổi nào thì có thể cắt amidal?

0
Viêm amidal là tình trạng thường gặp ở cả trẻ em và người lớn. Ở trẻ em, nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng khi điều trị cắt amidal. Vậy, trẻ ở lứa tuổi nào thì có thể cắt amidal bị viêm? Bác sĩ Phạm Thanh Sơn - khoa Tai-Mũi-Họng (Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM) cho biết như sau:
Chớ coi thường tiếng "khò, khò..."!

Chớ coi thường tiếng "khò, khò..."!

0
Kéo cưa" là từ dân gian thường dùng để chỉ những người trong lúc ngủ phát ra âm thanh... khò khò! Ít ai biết rằng ngáy là một hội chứng bệnh có thể gây ngưng thở trong lúc ngủ, dẫn đến tử vong đột ngột!
Bị nổi hạch sau tai và dưới nách

Bị nổi hạch sau tai và dưới nách

0
Hỏi: Chồng tôi có 1 cục hạch hay là gì đó bằng ngón tay út nổi phía sau tai trái. Sờ lên thấy mềm, không đau. Anh ấy bị như vậy khoảng trên 5 năm rồi. Và dưới nách trái, khi bỏ tay xuống thì anh ấy cũng có cảm giác có một cục gì đó cồm cộm khi tay cử động. Khi ấn vào thì có cảm giác hơi đau đau. Vậy xin hỏi anh ấy bị bệnh gì? (Hà Thanh Ngừng - Tây Ninh)

Tin đọc nhiều