Việc kinh doanh của ông Trump phải trả giá vì phong cách chính trị gây chia rẽ

Việc kinh doanh của ông Trump phải trả giá vì phong cách chính trị gây chia rẽ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phong cách phát ngôn gay gắt và đường lối chính trị gây chia rẽ của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tạo cho ông một nhóm cử tri trung thành, nhưng cũng làm suy yếu hoạt động kinh doanh bất động sản của ông vì nhiều người thuê, cho vay tiềm năng nhận thấy cái tên Trump quá độc hại.

Phong cách phát ngôn gay gắt và đường lối chính trị gây chia rẽ của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump một mặt cho phép ông chiếm ưu thế trong đảng Cộng hòa và có được một lượng lớn cử tri ủng hộ tận tâm đến mức hầu hết đều tin rằng ông đã thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020 do gian lận cử tri.

Tuy nhiên, chính những chiến thuật đó cũng đã làm suy yếu hoạt động kinh doanh của ông Trump.

Việc kinh doanh của ông Trump phải trả giá vì phong cách chính trị gây chia rẽ - ảnh 1

Những người ủng hộ ông Donald Trump trèo lên bức tường phía tây của Điện Capitol ở Washington (Mỹ), ngày 6.1

AP

Những hình ảnh về sự giàu có và thành công được xây dựng xung quanh các thương vụ bất động sản và thương hiệu của vị tỉ phú, giờ đây, đối với nhiều người, đã bị lu mờ bởi hình ảnh đám đông ủng hộ xông vào Điện Capitol, đánh dấu sự kết thúc bạo lực cho nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump.

Doanh thu từ một số bất động sản cao cấp của ông đã giảm, diện tích trống trong các tòa nhà văn phòng tăng lên và giới cho vay đang cảnh báo rằng doanh thu của công ty có thể không đủ để trả các khoản nợ của ông.

Việc kinh doanh của ông Trump phải trả giá vì phong cách chính trị gây chia rẽ - ảnh 2

Bên ngoài Khách sạn Quốc tế Trump ở Las Vegas (Mỹ)

reuters

Ví dụ, khách sạn ở Las Vegas của cựu tổng thống đã giảm doanh thu từ 22,9 triệu USD trong năm 2017 xuống còn 9,2 triệu USD trong năm 2020 và 20 ngày đầu năm 2021, theo công bố tài chính của ông Trump. Khách sạn Quốc tế Trump ở Washington, D.C. đã mất hơn 73 triệu USD kể từ năm 2016. Ông Trump hiện đang thực hiện nỗ lực thứ hai để chuyển nhượng hợp đồng thuê tài sản.

Và bên cho vay lớn nhất của cựu tổng thống, ngân hàng Deutsche Bank (Đức), đã không còn muốn làm ăn kinh doanh với ông Trump thêm nữa. Một quan chức ngân hàng cấp cao nói với Reuters rằng họ không có kế hoạch gia hạn các khoản vay của ông Trump sau khi chúng đến hạn vào năm 2023 và 2024.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU