HLV Vũ Tiến Thành chính thức rời Sài Gòn FC, làm 'sếp sòng' PVF

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trong những ngày gần đây, thông tin được chú ý nhất của bóng đá Việt Nam chính là việc CLB Sài Gòn “thay tướng”. Đây là quyết định gây bất ngờ đối với nhiều người vì HLV Vũ Tiến Thành vẫn đang làm rất tốt công việc của mình.
Ngay trong mùa giải đầu tiên dẫn dắt đội bóng áo hồng, cựu trợ lý của đội tuyển Việt Nam đã giúp cho Sài Gòn thăng hoa với chuỗi 11 trận bất bại ở giai đoạn đầu mùa V-League 2020 và sau đó cán đích ở vị trí thứ 3. Từ một đội bóng không có ngôi sao, Sài Gòn FC trở thành tập thể có sự gắn kết chặt chẽ, sở hữu lối chơi khó chịu và sẵn sàng ngáng đường bất cứ đội bóng nào. Những điều mà Sài Gòn FC làm được để đưa họ thành một thế lực chứ không còn được xem như “ngựa ô” hay một hiện tượng ở V-League nhiều phần là nhờ chất “quái” của HLV Vũ Tiến Thành.
Tuy nhiên, khi mùa giải 2021 mới chỉ trôi qua 3 vòng đấu và vẫn còn phải trì hoãn vì sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì Sài Gòn FC đã có sự thay đổi về mặt nhân sự từ ban ghế huấn luyện. HLV Vũ Tiến Thành không còn làm HLV trưởng. Thay vào đó, Cao Văn Triền và các đồng đội sẽ chịu sự dẫn dắt của một trong những người nằm trong bộ sậu chuyên gia người Nhật Bản mà Sài Gòn FC đã mời về - ông Shimoda Masahiro.
Ông Masahiro là người từng tham gia huấn luyện cho đội tuyển U.23 Nhật Bản và nhiều CLB tên tuổi như FC Tokyo, Yokohama (giải VĐQG Nhật Bản), Sint-Truiden (Bỉ) và đương nhiên không có gì phải bàn cãi về mặt chuyên môn. Có thể thấy, ban lãnh đạo của Sài Gòn FC đang muốn tận dụng một cách triệt để nguồn "chất xám" đến từ Nhật Bản để từng bước thay đổi đội bóng. Tuy nhiên, việc "thay tướng" đột ngột khiến nhiều người không khỏi lo lắng Sài Gòn FC sẽ gặp những khó khăn và sa sút trong thời gian tới.
Còn nhớ, khi mùa giải 2020 mới trải qua 1 vòng đấu, HLV Vũ Tiến Thành lên thay ghế HLV Hoàng Văn Phúc cũng gây nhiều bất ngờ nhưng rồi Sài Gòn đã thành công. Chính vì vậy, không có lý do gì tân HLV Masahiro không thể giúp đội chủ sân Thống Nhất chơi tốt ở phần còn lại của mùa giải 2021 hoặc chí ít sẽ là một đội bóng có bản sắc. Hơn nữa, Sài Gòn FC cũng đang tập trung vào những cầu thủ Nhật Bản và lối chơi mang phong cách của bóng đá xứ sở hoa anh đào.
Sau 3 trận đấu ở mùa giải mới, dễ nhận thấy đội bóng áo hồng đã “chịu” chơi ban bật, phối hợp nhỏ, kiểm soát bóng nhiều hơn và hạt nhân trong lối chơi này là cựu tiền vệ đội tuyển Nhật Bản - Daisuke Matsui và Woo Sang-ho (người Hàn Quốc nhưng sinh ra và lớn lên ở Nhật Bản). Am hiểu về trường phái của Nhật Bản, chuyên gia Masahiro có thể nhỉnh hơn HLV Vũ Tiến Thành khi đảm nhận vị trí HLV trưởng của Sài Gòn FC. Chưa kể, đội chủ sân Thống Nhất còn 2 cầu thủ Nhật Bản trong tay nhưng vẫn chưa sử dụng là tiền đạo Hiroyuki Takasaki và tiền vệ Ryutaro Karube.
Bên cạnh đó, các đội bóng ở V-League cũng đã phần nào nắm bắt được cách chơi của CLB Sài Gòn của HLV Vũ Tiến Thành. Việc bổ nhiệm HLV người Nhật Bản lên làm HLV trưởng cũng tạo nên yếu tố bất ngờ trong lối chơi của Sài Gòn FC ở phần còn lại của mùa giải 2021.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU