Đội tuyển Việt Nam tập luyện, phóng viên không được tác nghiệp, vì sao vậy?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên đoàn bóng đá Việt Nam - VFF mới ra thông báo đóng cửa toàn bộ các buổi tập của đội tuyển Việt NamU.22 Việt Nam với báo chí để phòng chống dịch Covid-19.
 
Đội tuyển Việt Nam tập trung từ ngày 7.5 đến ngày 23.5 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho các trận đấu thuộc vòng loại 2 World Cup 2022. Ở đầu mỗi buổi tập, các phóng viên được tác nghiệp trong 25 phút và phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn tối đa cho bản thân mình cũng như các cầu thủ đội tuyển. Tương tự, ở các buổi tập của đội U.22 Việt Nam sau đó ít ngày cũng vậy.
Đội tuyển Việt Nam tập luyện, phóng viên không được tác nghiệp, vì sao vậy? - ảnh 1

Phóng viên tác nghiệp tại các buổi tập của đội tuyển Việt Nam trước khi có quyết định tập kín

Lan Di

Tuy nhiên, ngày 13.5 vừa qua, VFF đã ra thông báo đóng cửa toàn bộ các buổi tập của đội tuyển Việt Nam và U.22 Việt Nam với báo chí. Vì sao vậy?
Theo thông tin mới nhất, hiện tại tình hình dịch Covid-19Hà Nội đang diễn biến rất phức tạp, có nguy cơ lây lan rất cao trong cộng đồng. Sáng 13.5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng đã có công văn yêu cầu tạm dừng các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập golf đến khi có chỉ đạo mới.
Quyết định này của VFF là hoàn toàn đúng đắn. Đội tuyển Việt Nam và U.22 Việt Nam đang thực hiện nghĩa vụ Quốc gia để chuẩn bị cho nhiều mục tiêu quan trọng trong năm 2021. Ngay từ khi mới hội quân, cả đội tuyển đều được quy định không gặp gỡ bạn bè, người thân, hạn chế tiếp xúc đông người trong thời gian tập luyện để đảm bảo an toàn tối đa trong việc phòng dịch. Các cầu thủ phải hy sinh lợi ích và sở thích cá nhân để phục vụ mục tiêu cao cả hơn. Chính vì vậy, công tác đảm bảo an toàn y tế cần được siết chặt hơn và việc tạm dừng việc tác nghiệp của báo chí vào thời điểm này là cần thiết.
Như vậy, đội tuyển Việt Nam sẽ có khoảng 2 tuần tập kín hoàn toàn trước khi lên đường sang UAE vào ngày 26.5. Trong khi đó, U.22 Việt Nam sẽ còn tập luyện tới ngày 6.6.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU