Cầu thủ có giá hơn 1.100 tỉ đồng từng bán gia sản sang châu Âu thử việc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thomas Partey mạnh mẽ trong tranh chấp và có kĩ năng chuyền bóng thượng thặng. Tài năng của cầu thủ 27 tuổi của Atletico Madrid đã thuyết phục đội ngũ huấn luyện của các CLB hàng đầu Ngoại hạng Anh như Manchester United, Arsenal. Anh được trang transfermarkt.com định giá 40 triệu bảng Anh, tức là hơn 1.100 tỉ đồng.
Không nhiều người biết về quá khứ vất vả của chàng trang sinh năm 1993. Partey sinh ra tại thị trấn nghèo khó Krobo Odumase, phía đông Ghana. Anh là con trai lớn nhất trong gia đình có 8 anh chị em. Mẹ thì phải buôn bán khổ cực qua ngày trong khi bố lại làm HLV cho một đội bóng địa phương.
Partey có năng khiếu bóng đá từ nhỏ, sau đó giành một suất đá chính trong đội bóng của cha mình. Không chỉ dừng lại ở niềm vui chơi bóng, Partey còn muốn phát triển sự nghiệp tại châu Âu để giúp gia đình thoát khỏi sự nghèo đói.
Biết con trai mình có tài năng thiên phú, cha mẹ Partey đã cố gắng dành dụm tiền và tìm kiếm các nhà tài trợ để hy vọng cậu con trai được xuất ngoại.
Đã có một nhà mối giới tìm đến cha của Partey hỏi xem liệu gia đình có thể lo chi phí cho con mình sang Tây Ban Nha hay không. Cha của Partey đã đem bán hết tất cả những gì có giá trị trong nhà để lo giấy tờ cho con trai sang Tây Ban Nha thử việc.
“Tôi còn được cha mua cho đôi giày mới nữa”, Partey từng kể về ngày rời quê hương sang châu Âu tìm vận may. Partey rời Ghana vào năm 2012 rồi thử việc, được nhận vào đội trẻ của ATM rồi được đem cho mượn đến Mallorca trong mùa 2013-2014, sau đó tiếp tục được đem cho mượn tại Almeria trong mùa 2014-2015. Khi đã cứng cáp, Partey trở về là Atletic Madrid vất vả trong 2 mùa từ 2015 đến 2017, sau đó chiếm suất đá chính từ mùa 2017-2018 đến nay.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU