Vũ Hán điều chỉnh số liệu, tăng gần 1.300 ca Covid-19 tử vong

Tân Hoa Xã đưa tin thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) hôm 17.4 bất ngờ điều chỉnh số ca Covid-19 tử vong và số ca nhiễm ở nơi này từ khi dịch bùng phát hồi cuối năm 2019 đến ngày 16.4.
 

Mỹ xem xét khả năng virus corona bắt nguồn từ phòng thí nghiệm Trung Quốc

Các quan chức tình báo và an ninh quốc gia Mỹ đang xem xét khả năng virus corona mới gây Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, chứ không phải từ chợ hải sản. Đài CNN cho biết những nguồn tin tiết lộ thông tin này lưu ý rằng còn quá sớm để đưa ra kết luận.

Trung Quốc trì hoãn công bố dịch Covid-19 để âm thầm xử lý?

Ngày 15.4, AP dẫn thông tin nội bộ và ước tính của các chuyên gia dựa trên số liệu nhiễm trước đó đưa tin giới chức Trung Quốc đã chậm công bố dịch Covid-19 đến 6 ngày khi dịch bệnh bùng phát tại thành phố Vũ Hán (thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) hồi tháng 1.2020.

Trung bình 1 người nhiễm lây cho gần 6 người ở Vũ Hán trong giai đoạn đầu dịch Covid-19

Tờ South China Morning Post ngày 15.4 dẫn nghiên cứu mới công bố cho thấy virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 có tốc độ lây lan tại tâm dịch Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) ở giai đoạn đầu nhanh gấp đôi so với những hiểu biết trước đây.

Chỉ huy quân đội Mỹ: 'nhiều chứng cứ' cho thấy Covid-19 không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm

Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ cho biết các chứng cứ không thể kết luận virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 xuất phát từ phòng thí nghiệm ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc). Tuy nhiên, ông cũng không loại trừ khả năng này.

Vũ Hán dỡ phong tỏa sau 76 ngày đóng cửa dập dịch Covid-19

Trong hôm 7.4, lần đầu tiên Trung Quốc đại lục không ghi nhận thêm ca Covid-19 tử vong mới nào, số trường hợp nhiễm virus corona chủng mới cũng giảm đáng kể. Chính phủ cũng quyết định dỡ các biện pháp phong tỏa, hạn chế tại thành phố Vũ Hán.
 

Việt Nam 90 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh | Bản tin về virus corona ngày 4.4.2020

Bản tin về virus corona của Báo Thanh Niên trực tiếp lúc 19 giờ trên thanhnien.vn, kênh YouTube Báo Thanh Niên, facebook Báo Thanh Niên và trang Báo Thanh Niên trên mạng xã hội Lotus.

Trung Quốc nói gì về cáo buộc không công bố chính xác số ca tử vong vì Covid-19?

Chính quyền Trung Quốc một lần nữa tìm cách dập tắt những lo ngại cho rằng nước này đã cố tình cung cấp số liệu không chính xác về số ca tử vong vì bệnh Covid-19.

Phong tỏa giảm, người dân Vũ Hán 'leo rào' sắm hàng hóa

Cư dân tại thành phố Vũ Hán, nơi chịu lệnh phong tỏa vì dịch Covid-19 tại Trung Quốc, đã tìm thấy một cách mới để mua sắm trong khi vẫn còn ngăn cách với xã hội: giao dịch qua hàng rào lớn, vừa giữa khoảng cách vừa có thể mua được nhu yếu phẩm.

Việt Nam có 227 ca dương tính | Gia đình có 4 người bị bệnh | Bản tin virus corona 2.4.2020

Bản tin về virus corona của Báo Thanh Niên trực tiếp lúc 19 giờ trên thanhnien.vn, YouTube Báo Thanh Niên, Facebook Báo Thanh Niên và trang Báo Thanh Niên trên mạng xã hội Lotus. Ngày 2.4.2020 có các thông tin đáng chú ý:
Tải thêm video