vũ hán

Trang tin Trung Quốc tìm lời đáp cho câu hỏi điều gì xảy ra khi đập Tam Hiệp vỡ

Trang tin tài chính Caijing Lengyan của Trung Quốc vừa công bố đoạn phim mô phỏng hậu quả thảm khốc nếu đập Tam Hiệp vỡ. Đoạn phim gây nhiều tranh cãi này dự đoán đường đi của dòng nước lũ, ước tính tốc độ, độ cao mực nước lũ và cho thấy lũ có thể ập đến tận Vũ Hán.

Chuyên gia WHO đến Trung Quốc điều tra nguồn gốc virus gây đại dịch Covid-19

Một nhóm chuyên gia cấp cao của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ đến Trung Quốc để tổ chức một cuộc điều tra về nguồn gốc của loại virus corona chủng mới gây ra đại dịch toàn cầu.
 

Sau 6 tháng, điều gì đang xảy ra ở Vũ Hán, nơi đầu tiên bùng phát dịch Covid-19?

Một thành phố 11 triệu dân như Vũ Hán (Trung Quốc) thường không nhận được nhiều chú ý trên trường quốc tế. Nhưng mọi thứ đã thay đổi, cách đây đúng 6 tháng, vì đại dịch Covid-19.

Nhà khoa học: Nên thận trọng với kết luận Covid-19 lây lan tại Vũ Hán từ tháng 8

Bắc Kinh đã quyết liệt phản bác kết luận Covid-19 lây lan tại Vũ Hán từ tháng 8 từ các nhà nghiên cứu ở Đại học Harvard là "nực cười".

Nghiên cứu từ Đại học Harvard: virus corona có thể đã lây lan tại Vũ Hán từ tháng 8

Theo nghiên cứu của Trường Y Harvard, virus corona chủng mới gây dịch Covid-19 có thể đã lan rộng ở Vũ Hán vào đầu tháng 8.2019, dựa trên hình ảnh vệ tinh của các bệnh viện và dữ liệu từ công cụ tìm kiếm.
 

WHO vẫn muốn giữ mối giao hảo với Mỹ dù Tổng thống Trump quyết 'ra đi'

Hôm 1.6, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã ca ngợi nước Mỹ là bên có đóng góp “to lớn” cho sức khỏe toàn cầu và thúc giục hai bên tiếp tục mối quan hệ tốt đẹp mặc cho động thái rời đi của Tổng thống Donald Trump.
 

Vũ Hán thực hiện 6,5 triệu xét nghiệm Covid-19 trong 9 ngày 'đại hội chiến'

Thành phố Vũ Hán (thủ phủ tỉnh Hồ Bắc) đã thực hiện hơn 6,5 triệu xét nghiệm Covid-19 trong chỉ 9 ngày, theo truyền thông Trung Quốc.Đây được xem là bước đi quyết liệt để ngăn chặn làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 tại nơi khởi nguồn đại dịch Covid-19 toàn cầu.

Mỹ muốn WHO ngay lập tức điều tra về Covid-19

Mỹ yêu cầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngay lập tức bắt tay điều tra nguồn gốc virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 và cách tổ chức này phản ứng với đại dịch Covid-19.

Virus corona đang biến đổi, chậm biểu lộ triệu chứng hơn?

Các bác sĩ ở Trung Quốc phát hiện virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 trong số nhóm nhiễm mới ở khu vực đông bắc nước này biểu lộ không giống so với virus trong người bệnh nhân ở thành phố Vũ Hán, nơi đầu tiên bùng phát dịch bệnh.
 

Chính quyền Vũ Hán 'không công bố sự thật' về dịch Covid-19 trong thời gian đầu

Trả lời phỏng vấn đài CNN hôm 17.5, ông Chung Nam Sơn, chuyên gia hàng đầu về bệnh đường hô hấp của Trung Quốc thừa nhận chính quyền thành phố Vũ Hán che đậy thông tin ban đầu về dịch Covid-19 và cảnh báo nguy cơ xảy ra đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ hai ở nước này.
Tải thêm video